..:: Tin nóng:    
Tất cả các tin
Tin tức sự kiện
 » Video - Ảnh
Lịch sử dòng họ
Chắp Nối Cội Nguồn
Danh Nhân Họ Đặng
Truyền thống dòng họ
Khuyến Học
Trang Thơ
Thư Bạn đọc
Thông Tin Hữu Ích

Newsletter
Tên bạn:
Địa chỉ email:
Chấp nhận

Video - Ảnh

 
Tin tức sự kiện 
Thư gửi Ông Đặng Trần Đảng
Thứ hai, 10.12.2009, 05:32am (GMT)

Hà Nội ngày 18 tháng 9 năm 2009
Kính gửi : Bác Đặng Trần Đảng
Số 11, ngõ 1, tổ 1, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thưa Bác,

             Lâu nay tôi được biết Bác là người đứng đầu trong “Hội Đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam”. Còn tôi hiện là Trưởng ban liên lạc toàn quốc họ Đặng Việt Nam. Tôi xin gửi bác lời chào trân trọng và qua bức thư này tôi mong muốn được gặp Bác để chúng ta nối kết dòng họ Đặng lại với nhau,  cùng nhau tri ân tiên tổ họ Đặng. Ban Liên lạc toàn quốc họ Đặng Việt Nam lúc nào cũng muốn tất cả người họ Đặngbất kể từ nguồn gốc nào cùng nhau đoàn kết, tìm về cội nguồn họ Đặng.

 

           Theo các tài liệu , bản tin, thông báo của Bác bấy lâu nay thì năm Tân Mùi 1511 ông Trần Tuân nổi loạn chống lại triều đình nhà Lê.Cuộc nổi loạn bị thất bại, một số con cháu của ông Trần Tuân sợ họa  tru di nên chạy trốn và đổi thành họ Đặng. Theo bác, cụ Trần Văn Huy sinh năm 1410 là cháu đời thứ 5 của Đức Thánh Trần Hưng Đạo và là thủy tổ của họ Đặng Việt Nam. Bác lại còn cho biết thêm “ Mẫu tổ tức là mẹ của họ Đặng Việt Nam “ được mai táng ở khu Liên Hoa xã Thượng Nông, huyện Tam Nông , tỉnh Phú Thọ và các bác đã vận động bà con họ Đặng công đức tiền để xây dựng mộ “ Mẫu Tổ”.

 

          Còn Ban liên lạc toàn Quốc họ Đặng Việt Nam thì căn cứ vào Gia phả dòng họ, các nhân vật lịch sử được ghi trong chính sử như Thái phó Đặng Văn Hiếu, cụ Đặng Phúc Mãn thời Lý…Sử sách viết rõ cụ Phúc Mãn quê ở làng Mạc Xá, Chương Đức, Hà Đông (nay là Lương Xá, Chương Mỹ, Hà Tây), lưu cư tại Thái Bình, sinh ra Tiên Hiền Đặng Nghiêm sinh năm 1170, một danh thần thời Lý Cao Tông,  đỗ Hiền sĩ trong khoa thi chọn người tài năm 1185 lúc Ngài 15 tuổi. Trong Đăng Khoa Lục lại nói rõ thêm rằng con trai của Ngài là Đặng Diễn, Đặng Ma La đều đỗ Tiến Sĩ  và rất nhiều nhân vật lịch sử họ Đặng khác được lịch sử ghi nhận, gia phả ghi chép, tôn thờ làm Thuỷ tổ họ Đặng Việt Nam. Đó là chưa kể đến các nhân vật được nhân dân ta  tôn thờ Thành Hoàng có từ thời vua Hùng dựng nước.

 

         Thưa Bác,  có lẽ đây là sự khác biệt nhận thức về cội nguồn dòng họ,  mấu chốt của vấn đề mà lâu nay chúng ta chưa hoà đồng được. Với tư cách là hậu duệ họ Đặng , bác và tôi nên  tìm cách hoá giải vấn đề này bằng tinh thần tôn trọng lịch sử , tôn trọng sự thật và tôn trọng chính kiến của nhau. Sau đây là ý kiến của tôi về cội nguồn dòng họ, xin Bác nghiên cứu và cho thêm ý kiến:

1-     Đại Việt Sử Ký Toàn Thư , Tập I trang 212 dòng 16 từ trên xuống có chép như sau: “Tân Mùi,  [Thái Bình] năm thứ 2/ 971/ , (Tổng Khai Bảo năm thứ 4).Bắt đầu quy định cấp bậc văn võ , tăng đạo. Lấy Nguyễn Bặc làm Định Quốc Công,,. Lưu Cơ làm đô hộ phủ sĩ sư, Lê Hoàn làm Thập đạo tướng quân, Tăng thống Ngô Chân Lưu được ban là Khuông Việt đại sư, Trương Ma Ni làm Tăng Lục, Đạo Sĩ Đặng Huyền Quang được trao chức Sùng Chân uy nghi ( Chức quan trông coi về đạo giáo)”.

-         Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Trang 220 : ĐẠI HÀNH HOÀNG ĐẾ ghi như sau: “Cha vua là Mịch, mẹ là Đặng thị. ..... mùa thu, tháng bảy , ngày 15 năm 941  khi sinh ra Vua, Đặng thị thấy tướng mạo khác thường , bảo với mọi người rằng: “ Thằng bé này lớn lên , ta sợ không được hưởng lộc của nó”.....

-         Đại Việt Sử Ký Toàn Thư , trang 239:  “ ..Thế rồi cùng nhau  dìu Công uẩn lên Chính điện......( năm 1010, ngày quý sửu, tháng 10) .......phong Đào Cam Mộc làm Nghĩa Tín Hầu, .... Đặng Văn Hiếu làm Thái phó, Phí Xa Lỗi làm Tả Kim ngô...”

 

 

       Như vậy, chỉ cần  nêu một vài việc chính sử ghi và  các gia phả dòng họ Đặng cùng với hàng trăm bia ký, câu đối , lăng mộ, hàng trăm nhà thờ họ Đặng trong cả nước đã chứng mình hùng hồn rằng họ Đặng có từ trước công nguyên rất xa. Và chính dòng họ Đặng có nguồn gốc từ xa xưa như vậy cho nên bác luôn nói với mọi người là dòng họ Đặng (có các cụ thuỷ tổ như Đặng Huyền Quang, Đặng Văn Hiếu, Đặng Phúc Mãn, Đặng Nghiêm, Đặng Ma La...) là dòng họ “ gốc Tàu”; còn họ Đặng Việt Nam có từ khi ông Trần Tuân nổi loạn năm 1511 mà bác là hậu duệ mới là Đặng Việt Nam chính thống ! Bác nói như vậy làm cho một số người tưởng thật, sợ liên luỵ đến ngoại bang nên cứ hoan hỷ đi theo bác để được tự hào là hậu duệ Đức Thánh Trần. Họ đâu có biết được rằng bỏ Tổ Tông để đi theo lời tuyên truyền của bác là một sai lầm lớn nhất trên đời nếu không nói đó là tội lỗi.Tôi biết bác tập hợp được xung quanh mình nhiều thức giả, nhiều quan chức, bởi họ hiểu quá ít về cội nguồn dòng họ.

2-     Bác nói cụ thuỷ tổ họ Đặng Lương Xá Hà Tây là ông Trần Lâm trốn về đây đổi thành họ Đặng  từ năm1511; vì vậy ông Trần Lâm là tổ năm đời của Ngài Đặng Huấn (sinh 1519) . Tại sao chúng ta lại không thấy được sự vô lý : Ông Trần Lâm trốn về Lương xá vào năm 1511 thì làm sao lại là cụ tổ 5 đời của ngài Đặng Huấn sinh năm 1519. Trong vòng 8 năm mà sinh ra được 5 đời người ư ?

Bác thật tài tình , nói như vậy mà rất được nhiều người tin. Có chi họ Đặng như ở Quan Độ, Yên Phong, Bắc Ninh còn kéo nhau ra uỷ ban đổi tất cả tên lót thành chữ Trần. Bác tuyên truyền nhiều, làm người ta nghe quen tai, chứ nếu nhìn kỹ một chút thì hoa hồng Đà Lạt và bông hồng Ngọc Hà đất Thăng Long hoàn toàn khác nhau. Hồng Đà Lạt nhìn thì đẹp nhưng vì nó ít được biến đổi gien nên cánh hồng mỏng, hương của nó ban đầu thì sắc nhưng chóng nhạt nhoà, còn Hoa hồng Ngọc hà Thăng Long cánh nó dày, màu của nó thấm đậm nguyên sơ, hương của nó đậm đà, đã chiêm ngưỡng một lần thì không dễ dàng quên.  

3-                 Thưa bác, Phủ thờ họ Đặng ở Lương xá có đôi câu đối nổi tiếng. Câu  đối này ca ngợi tổ tiên họ Đặng mà thuỷ tổ là Đặng Lâm (là cháu nội của cụ Đặng Dung), sinh năm 1412, là tổ 5 đời của Đặng Huấn Đại Vương sinh năm 1519.

           “CỰ MẠC PHÙ LÊ, CÔNG TẠI HOÀNG GIA, DANH TẠI SỬ

         QUANG TIỀN DỤ HẬU  SINH VI LƯƠNG TƯỚNG TỬ VI THẦN”

Bác Đảng ạ , đây là đôi câu đối của nhà vua ban tặng tổ tiên họ Đặng Lương Xá vì đã có công lớn trong việc phù nhà Lê, diệt nhà Mạc, diệt loạn Trần Tuân. Khi đang sống thì làm Tướng, khi mất rồi thì làm Thần. Nếu ông Trần Lâm cháu ông Trần Tuân là thuỷ tổ họ Đặng Lương Xá thì làm sao được vua Lê ban tặng câu đối này ?  Khi đang sống đã làm giặc  thì khi chết đi ông Trần Tuân có thể thành Thần được sao ?

 

          Bác viết: “ Cụ Trần Hưng Đạo là chi trưởng của họ Đặng ta”! Nói thật, tôi thấy bác viết vậy mà vẫn có người đọc và tin mới lạ. Xin bác nghĩ kỹ lại. Ông Trần Hưng Đạo là anh hùng dân tộc, ba lần đánh thắng quân Nguyên, chuyện đó, từ các cháu học sinh tiểu học cho đến mỗi một người dân nước Việt Nam ai cũng biết và tự hào. Ông Trần Hưng Đạo họ Trần. Sao bác lại nói ông là chi trưởng họ Đặng ? Tôi không tìm thấy sử sách nào nói như bác nói; tôi cũng chưa nhìn thấy quyển phả hệ nào của họ Trần viết như những quyển bác tự viết.

 

4-     Gia phả dòng họ Trần của cụ Trần Văn Huy ghi rất rõ : “Ông Trần Văn Huy quê ở xã Tòng Bạt, Huyện Bất Bạt, Tỉnh Sơn Tây. Ông sinh năm 1410, đỗ tiến sĩ năm 1442, làm quan nhà Lê đến chức Thượng Thư...Ông mất năm 1485”. Như vậy, ông mất trước loạn Trần Tuân 26 năm thì việc gì ông phải đổi thành họ Đặng mà bác lại gọi ông là thuỷ tổ họ Đặng Việt Nam? Ông Trần Tuân chống lại triều đình nhà Lê tức là chống lại Vương triều mà tiến sĩ Trần Văn Huy là một trong những vị quan đầu triều. Ông Trần Văn Huy có hai (2) con trai là Tiến sĩ Trần Cận và hương cống Trần Du. Ông Trần Cận chết trước loạn Trần Tuân (Đại Việt Sử ký toàn thư), còn ông Trần Du thì bị Trần Tuân xua đuổi nên chuyển về xã Tiên Lữ , Từ Liêm, Hà Nội. Người ta thêm ông Trần Lâm làm con út của ông Trần Văn Huy tự Đăng Hiên(chứ không phải Đặng Hiên) để mọi người nhầm với tên cụ tổ Đặng Lâm, tổ 5 đời của cụ Đặng Huấn. Sự lập lờ có chủ ý đó làm cho một số người lười nghiên cứu tưởng thật. Nhưng thật trớ trêu, như tôi đã trình bày với bác ở phần trên: “Nếu có thật ông Trần Lâm về Lương xá năm 1511 thì không có cách nào đến năm 1519, trong vòng 8 năm lại sinh ra 5 đời người”.

 

5-Về một số sách được in ấn gần đây :

       - Sách của ông Trần Lê Sáng : Ông ta dựa vào quyển phả dởm “Đặng gia phả ngoại ký toản chính thực lục”, thường được gọi là quyển I để lắp ghép vào bộ phả của Đông Lĩnh Hầu Đặng Tiến Đông biên tập . Bác xem kỹ thì thấy rất rõ : Quyển Ngoại ký là quyển phả giả gán cho cụ Đặng Tiến Đông biên soạn và Ông Ngô Thì Nhậm viết lời tựa. Quyển phả này có ký hiệu A633/1 nằm trong thư viện  Viện nghiên cứu Hán Nôm. Nhà nghiên cứu Ngô Thế Long, ở trang 16 quyển sách  ĐẶNG GIA PHẢ HỆ TOẢN CHÍNH THỰC LỤC VÀ ĐẶNG GIA PHẢ KÝ TỤC BIÊN” nói rằng :  Bản VHv 2956 là gốc để sao ra bản VHv 2957, việc sao chép này đượcthực hiện vào năm 1981 (Ghi chú ở cuối sách). Về nội dung bản nguồn để chép ra quyển I là gia phả họ Đặng ở Phù Đổng thuộc Kinh Bắc, tên gia phả là : PHÙ ĐỔNG ĐẶNG. Như vậy, theoNgô Thế Long thì quyển I chính là quyển phả Phù Đổng Đặng mà người ta đem chèn vào rất nhiều tờ ghi việc khác của họ Đặng Lương Xá và biến nó thànhĐẶNG GIA PHẢ HỆ TOẢN CHÍNH THỰC LỤC- Phụ Đặng Trần Phả ký (A633/1). Việc ghi chép này là do người am tường chữ Nôm của người đời sau (1981) làm chứ không phải người đời xưa làm. Bác xem cho kỹ quyển phả Phù Đổng Đặng, ở trang 55 quyển phả này ghi rất rõ: Con của chi thứ là Mậu Thưởng xem ở quyển sổ của ông chú ghi chép và những điều lúc này thường tai nghe, mắt thấy kính cẩn ghi rõ: Cụ Mậu Thưởng là con thứ của Trạng Nguyên Đặng Công Chất ( 1622-1683) viết xong phả này vào năm Bính Ngọ ( 1726) tức là sau khi Trạng Nguyên Đặng Công Chất qua đời 43 năm. Thưa bác, năm đó Ngô Thì Nhậm (1746-1803) chưa sinh;  Đặng Tiến Đông chưa ra đời thì làm sao mà soạn được quyển I . Trong một bài viết in trên Quyển Cội nguồn , giáo sư sử học Đỗ Văn Ninh đã nhận xét về quyển I đại ý như sau:“Quyển I là quyển sách thật đáng ngờ, phả cổ mà làm sao lại viết các chữ số quốc ngữ trong phả , chữ số này ở thời ông Đặng Tiến Đông chưa biết dùng. Trên trang sách không có đóng dấu EFEO của thư viện trường Viễn Đông Bác Cổ như những tập khác. Những người có học như Đặng Tiến Đông không bao giờ tự phong mình là Đại Đô Đốc trong khi ông giữ chức Đô đốc đồng tri ( Phó đô đốc). Chữ viết thì chữ thời Nguyễn, GS Đỗ Văn Ninh cho rằng về mặt văn bản học thì quyển I ( ngoại ký) là quyển sách rất đáng ngờ. Còn tôi thì cho rằng đây là quyển phả giả. Chính vì quyển này(được chép năm 1981) mà bác đã dùng nó để nói rằng họ Đặng Lương Xá là Gốc Trần, nói rằng Ông Trường Chinh là họ Trần; bác đã định sửa đổi tên trong khán thờ họ Đặng ở Lương Xá; bác còn vận động bà con họ Đặng  cúng giỗ cụ Trần Văn Huy ở  đây. Bác nên biết rằng phủ thờ này là của chúa Trịnh Tráng làm ra để thờ ông ngoại của mình là Đặng Huấn Đại Vương. Sau này cụ Đặng Tiến Thự trùng tu lại, làm thêm 6 khán thờ để thờ các cụ: Đặng Huấn và phu nhân, Đặng Thế Tài và phu nhân, Đặng Tiến Vinh và phu nhân.     

           Ngô Thế Long trong cuốn “Đặng gia phả hệ toán chính thực lục và Đặng gia phả ký tục biên”, đã nhận xét là quyển I giấy màu vàng còn mới , được người đời sau chép lại, so với các quyển khác thì chữ viết của các tập sách không phải cùng một người viết. Ông ngô Thế Long còn tỏ ra nghi ngờ và nói : Đây là quyển sách ông ấy dịch ra, quyền phán xét đúng sai là do người đọc và các nhà khoa học. .Chương trình nghiên cứu phả do Giáo sư Phan Huy Lê được các tổ chức nước ngoài tài trợ là một công trình khoa học nghiêm túc. Sách in ra được giới thiệu với bạn đọc và các nhà khoa học là để nghiên cứu chứ không phải  để lật một vài trang sách rồi võ đoán. Giống câu chuyện tả con voi của mấy ông khiếm thị. Người sờ cái tai thì nói con voi giống cái quạt, người sờ cái chân thì bảo con voi giống cái cột đình. Người sờ cái vòi thì bảo con voi giống con đỉa.... Tôi thấy ông Ngô Thế Long  giới thiệu quyển sách này khá rõ ràng về xuất xứ của các văn bản. Việc sửa chữa ,thêm bớt ở quyển I đã làm cho nhiều nhà nghiên cứu cho rằng quyển I là quyển phả giả. Trong sách, Ngô Thế Long có vẽ một số tông đồ nhầm lẫn ( trang 471) : Ông Đặng Minh Khiêm là cháu của anh hùng dân tộc Đặng Dung (đã là nhà sử học thì ai cũng biết điều này). Ông Ngô Thế Long  nói nhÇm ông Đặng Minh Khiêm là con ông Trần Du. Cßn ông Trần Lâm là một nhân vật không có thật;  nếu có thật thì khi trốn về Lương xá vào năm 1511 cũng không thể là tổ 5 đời của ông Đặng Huấn sinh năm 1519.

             Thưa bác, ở khu Liên Hoa, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, người dân nói rằng : Từ xa xưa ở đây để lại một truyền thuyết kể về một cái chết thương tâm của một bà cụ đi bắt cua. Khi cụ bị chết cóng giữa cánh đồng bà con phát hiện và cùng nhau ra đồng mai táng cho cụ thì tự nhiên thi hài của cụ đùn lên thành đống mối. Dân làng ở đây cho là có điều tín ngưỡng nên lấy phần mộ cụ làm Thành Hoàng của thôn Xóm Rừng. Sau này có một ông quan trên huyện về cho tiền , dân làng làm thành một cái miếu và quanh năm bốn mùa cúng tế. Thế mà bác và một số người chẳng biết chứng cứ ra sao đã vội nói đó là mộ của cụ Trần Thị Hướng, thân mẫu của quan Thượng Thư tiến sĩ Trần Văn Huy. Các bác chiếm luôn Thành Hoàng của xóm, rồi dựng thành câu chuyên hoang đường như cụ đi bán nước chè bị chết vv..

            Theo gia phả của bác biên soạn thì ông Trần Quốc Kiệt là thân sinh của TS Trần Văn Huy tức Đăng Hiên (chứ không phải Đặng Hiên). Đại Việt Sử Ký Toàn Thư tập II trang 225 ghi chép như sau:Quan quân đến phủ Kiến Xương, viên thổ quan đồng tri Trần Quốc Kiểt trốn vào rừng bị chết đói....Sử thần Ngô Sĩ Liên nói: Quốc Kiệt chết đói, không phải là giữ tiết nghĩa với nhà Minh, mà xấu hổ vì nhận quan chức của nhà Minh đó! Thế mới biết lòng hổ thẹn là đầu mối của điều nghĩa.Tiếc thay ông Trần Quốc Kiệt không thấy xấu hổ ngay từ đầu.” Theo tôi nghĩ ông Trần Quốc Kiệt làm quan ở phủ Kiến Xương, Thái Bình thì  bà lớn  Trần Thị Hướng phải ở đó, sao bác lại nói bà cụ đi bán nước chè ở xã Thượng Nông , Tam Nông , Phú Thọ, rồi mất ở đó không ai chôn cất ? Vợ của một ông quan Tuần Phủ , quyền cao chức trọng , lại phải đi bán nước chè kiếm sống , nghe thật như đùa , phải không Bác? Thưa bác, tôi mách bác một điều rất quan trọng : Sau khi ông Trần Quốc Kiệt mất, ông Trần Phúc nghe tin cho lập đền thờ hai ông bà ở Kiến xương Thái bình. Mộ của hai ông bà chắc ở đó, chứ làm gì ở xã Thượng Nông? (Đại Việt Sử Ký Toàn Thư trang 225/ tập II, nhà xuất bản khoa học xã hội năm 1998)

 

           Con cháu của ông Trần Tuân bây giờ ở đâu  cũng không có phả nào ghi lại ngoài mấy quyển bác biên soạn. Bác là hậu duệ của ông Trần Tuân, muốn xây dựng đền thờ , lập lại lăng mộ cho các cụ là việc nên làm , nhưng ta phải làm cho đàng hoàng công minh chính trực, chứ không thể làm theo cách các bác đã làm.  

           Bác Đặng Trần Đảng kính mến, chúng ta làm việc họ là việc tri ân tiên tổ, không nhẽ nào khi xưa tiên tổ của bác, để bảo vệ giống nòi đã trốn đổi thành họ Đặng, bây giờ các bác là hậu duệ lại làm điều báo oán trả ơn.. Bác biết đấy trong sách Cổ Thi Tạp Lục của Ngô Yến Trang thời nhà Đường có nêu ba cái tội lớn của con người trong việc họ đó là:

-         Chiếm phần mộ người khác

-         Xây mộ giả

-         Viết phả giả

 

            Trở lại việc họ Đặng, bác là hậu duệ của ông Trần Tuân, nhưng đã  hơn 5 thế kỷ trôi qua, tiền bối và con cháu của bác sau này đã là họ Đặng, bản chất văn hoá của dòng họ Đặng là “ TIẾT LIỆT CƯƠNG TRUNG- TRUNG THẦN HIẾU TỬ”. Chúng ta phải giữ gìn truyền thống đó.

           Mong rằng sau bức thư này , bác và tôi gặp nhau ta bàn xem nên làm thế nào để đoàn kết dòng họ, tri ân tiên tổ, làm cho họ Đặng mãi là địa chỉ sáng ngời của truyền thống văn hiến, khoa bảng, trung kiên đã có hàng nghìn năm . Là việc Tổ Tiên, ta phải ân cần bảo nhau làm cho đúng. Mọi ý kiến nên công khai cho bà con họ Đặng hiểu rõ mục đích,côi nguồn. Gia phả của dòng tộc cũng như sử quốc gia. Cội nguồn của dòng họ và bảo vệ truyền thống văn hoá dòng họ cũng như bảo vệ biên giới lãnh thổ Quốc gia. Nếu bác nói mãi “họ Đặng trước là gốc Trần” mà chẳng ai phản biện bác, thì ngày sau họ Đặng , dòng họ đã từng cưu mang con cháu Trần Tuân sau khi ông làm loạn không thành, sẽ mai một đi. Tôi có đọc ngay cả nhiều sách quốc gia xuất bản bây giờ cũng thấy nhầm lẫn: Ông Đặng Xuân Khu là dòng dõi Trần Hưng Đạo”. Hỏi ra thì mới biết họ viết theo tư liệu của “ HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ ĐẶNG VIỆT NAM” (hội đồng mà đa số là hậu duệ của ông Trần Tuân), và viết theo quyển phả giả (Quyển I) đã nói ở trên.

        Xin chúc bác sức khoẻ dồi dào, tinh thần sáng suốt, sống một cuộc sống  nhân văn. Trong bức thư này nếu có điều gì đó trong lúc diễn đạt mà thái quá xin bác thông cảm. Hẹn được gặp bác ngày gần nhất. Tôi vẫn mơ thấy một ngày mai tươi sáng, anh em mình hiểu hết nguồn gốc tổ tông, xây dựng tình đồng tộc thân thương trong mọi con người, chúng ta hãy cùng nhau thắp nén hương tri ân tiên tổ họ Đặng  mặc dù có thể  chúng ta không cùng  nguồn gốc.

                       
                                           Xin cảm ơn.

 

                                         Đặng Văn Thảo
  

                                


Tin liên quan:
+ BÌNH LUẬN CỦA ĐẶNG THÁI SƠN
+ ĐẠI LỄ CẦU SIÊU
+ THÔNG BÁO HỌ ĐẶNG
+ THÔNG BÁO HỘI NGHỊ HỌ ĐẶNG
+ THƯ GỬI HAI ÔNG GIÁO SƯ
+ THU NGO
+ DANG VIET JOINTSTOCK COMPANY
+ Công văn gửi UBND tỉnh thừa Thiên Huế
+ Những việc cần làm ngay
+ THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT
+ Chương trình hành động của BLL họ Đặng Tỉnh Quảng Ngãi khóa I, nhiệm kỳ 20100-2015
+ Về việc chuẩn y kết quả Đại hội đại biểu họ Đặng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I (nhiệm kỳ 2010 – 2015)
+ Quyết định thành lập BLL họ Đặng Tp.Hồ Chí Minh
+ Công văn gửi Các ban nghành liên quan của Tỉnh Phú Thọ
+ Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các ban nghành liên quan


Tin khác:
. Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các ban nghành liên quan (10.12.2009)
. Thông báo về việc xây dựng đền thờ Tiên Hiền Đặng Nghiêm tại Thái Bình (10.12.2009)
. Thông báo mới của BLLTQ ngày 10/08/2009 (10.12.2009)
. Thông báo về việc làm thẻ THÔNG TIN DÒNG HỌ (10.12.2009)
. Kính gửi ông tổng BT tạp chí Hà Nội ngàn năm (10.12.2009)
. BLL họ Đặng Việt Nam xin thông báo (10.12.2009)
. Những bí mật ngoại cảm(phần 3) (10.12.2009)
. NHỮNG BÍ MẬT VỀ NGOẠI CẢM (phần 2) (10.12.2009)
. BÍ ẨN HIỆN TƯỢNG TÌM MỘ BẰNG NGOẠI CẢM (phần 1) (10.12.2009)
. Thông báo của văn phòng BLLTQ (10.12.2009) 
Sự kiện
CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
February 2018

Quảng cáo

Tin nóng
BÀI CỦA TIẾN SĨ ĐINH CÔNG VĨ
BÌNH LUẬN CỦA ĐẶNG THÁI SƠN
Thông Báo Của HĐ ĐT Việt nam
TIN TỪ ĐỒNG THÁP
THÔNG BÁO KHẨN CẤP
BÌNH LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA NHỮNG NGƯỜI CHỐNG PHÁ
THAM LUANC.
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 KHÓA 3 Hội đồng Đặng tộc VN ( 2014-2019)
CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÀNH VI PHÁ HOẠI
CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÀNH VI PHÁ HOẠI

|| Trang chủ || Diễn đàn || Tông đồ || Lời hoài niệm tâm linh ||
 

Bản quyền thuộc BLL toàn quốc họ Đặng Việt Nam.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Văn Thảo
Địa chỉ: 60/41 phố Thái Hà - Q.Đống Đa -Hà Nội
Điện thoại: 0913.281.821 - 043.9903379 -Fax: 043.572.090
Email: dangvanthaohn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "dangtocvietnam.com" khi bạn phát hành lại thông tin website này.

 

Lượt truy cập

BLLTQ họ Đặng Việt Nam