..:: Tin nóng:    
Tất cả các tin
Tin tức sự kiện
 » Video - Ảnh
Lịch sử dòng họ
Chắp Nối Cội Nguồn
Danh Nhân Họ Đặng
Truyền thống dòng họ
Khuyến Học
Trang Thơ
Thư Bạn đọc
Thông Tin Hữu Ích

Newsletter
Tên bạn:
Địa chỉ email:
Chấp nhận

Video - Ảnh

 
Tin tức sự kiện 
BÍ ẨN HIỆN TƯỢNG TÌM MỘ BẰNG NGOẠI CẢM (phần 1)
Thứ hai, 10.12.2009, 03:35am (GMT)

Giáo sư Trn Phương và hành trình tìm hài ct em gái đy bí n:
Ở tuổi 80,GS Trần Phương(tên thật là Vũ văn Dung),nguyên phó thủ tướng Chính Phủ  cho biết: “Hài cốt của em tôi đã ìm thấy,nhưng những con đường dẫn đến kết quả ấy thì vẫ là bí ẩn,khán phá ra điều bí ẩn đấy không phải dễ dàng”.

         GS.Trần Phương có cô em gái,sinh năm 1929,tên là Vũ Thị Kính.Trong kháng chiến chống Pháp cô lấy bí danh là Trần Thị Khang.Mới 16 tuổi ,cô Khang đã tham gia cách mạng,làm giao liên rồi trở hành cán bộ phụ vận có uy tín .Năm1950,cô là Huyện uỷ viên Đảng bộ Phù Cừ,bí thư phụ nữ cứu quốc huỵện,người tổ chức và chỉ huy đội du kích Hoàng Ngân nổi tiếng một thời.Cô bị giặc Pháp giết chết sau khi tra tấn dã man và vứt xác xuống sông Luộc.Cô được Chín Phủ tặng Huân chương kháng chiến hạng nhì.

       “TRẬN ĐỒ BÁT QUÁI” CỦA NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN VĂN NHÃ

          Trong căn phòng làm việc của GS. Phương, không hương khói gì cả, anh Nhã hỏi vài thông tin về cô Khang, rồi anh lấy một tờ giấy to và mấy cây bút màu ra vẽ bản đồ. Anh Nhã vẽ một cách thư thả, lưu loát, không có vết gạch xoá nào. Trên bản đồ thể hiện con sông uốn lượn, đường to đường nỏ giao nhau. Trên bản đồ ghi rõ: từ bến đò La Tiến đi về hướng Đông Nam thấy 1 trường học, đi chừng 1,5 km thì đến ngã tư phía trái ngã tư thấy quán tạp hoá cửa màu xanh dương, lúc đó rẽ tay phải thấy cái đình. Đi chừng 1 km thì rẽ trái vào con đường nhỏ. Đi tiếp 60 m thì rẽ phải, đi khoảng 45 m nữa thì đến mộ. Mộ nằm trên đất cô nhường, 47 tuổi. Đối diện với mộ là quán ông An, 57 tuổi. Mộ chôn đầu về hướng Tây, cách gốc cây đa 4m, trên mộ có khúc cây dài 4 tấc, 1 cục gạch vỡ màu nâu đỏ là 5 cây cỏ dại màu tím nhạt.

          Đọc lời miêu tả trên bản đồ thấy hoa cả mắt, nhiều đường loằng ngoằng như vậy sẽ khó chính xác. Thấy GS.Phương có vẻ suy nghĩ, anh Nhã liền bảo: “Tôi sẽ cho GS 1 tín hiệu để tìm nhé“.Nói rồi anh Nhã ghi vào bản đồ: 13h30' ngày thứ tư 28/7 sẽ có 1 bé gái chừng 11 tuổi mặc áo hoa xanh đếngần mộ. Anh Nhã còn dặn tiếp: “Nếu GS đến sớm thì 5 cây cỏ dại có 10 bông hoa tím, nếu đến muộn thì chỉ còn 5 bông. GS.Phương ngạc nhiền quá liền hỏi: “Anh không biết gì về vùng đất đó, vậy dựa vào cái gì mà anh vẽ tấm bản đồ chi tiết đến vậy?“.Anh Nhã nói: “Tôi thấy trong đầu hiện ra như thế nào thì tôi vẽ như thế, tôi cũng không hiểu“. GS.Phương hỏi tiếp: “Còn tên những người như cô Nhường, ông An sao anh biết?“. Anh Nhã giải thích: “Tôi thấy trong tai có những âm thanh ấy. Có thể là Nhương, Nhường hoặc Nhượng. Cũng có tể là 47 hoặc 87 tuổi. Còn An cũng có thể là An...“. Trao đổi xong, anh Nhã liền chia tay GS.Phương vào TP HCM để tiếp tục công việc của 1 lãnh đạo, 1 doanh nghiệp.Tin thì ít, ngờ vực thì  nhiều, song GS.Phương vẫn thử làm theo lời chỉ dẫn của anh Nhã.

        Đúng như chỉ dẫn, cả gia đình GS.Phương vượt 100km từ HN về đến bến đò La Tiến. Tuy nhiên, tìm suốt cả buổi mà không thấy dấu hiệu khớp với bản đồ anh Nhã vẽ. Tình cờ lúc đó có 1 cụ già tên Yên ở làng đi qua, xem bản đồ rồi bảo: Bản đồ này vẽ theo đường ngày xưa, những con đường hầu như đã được nắn lại, các địa điểm trên bản đồ và thực tế cũng không chính xác về cự li. GS.Phưưong liền gọi điện cho anh Nhã và anh Bảo, miễn là tìm được các dấu hiệu như đã tả sẽ thấy phần mộ, còn về cự li có thể do anh ước lượng không chính xác

Tham khảo những người già trong làng về thực địa xưa kia của ngôi làng, cùng với những chỉ dẫn trên bản đồ, GS cũng xác định được các dấu vết như trường học, đình, quán tạp hoá, những con đường, ngõ ngách...Thông tin đã dẫn đến nhà ông Điển, một nông dân trong làng. Ông Điển khẳng định: đất trong đê không thể có hài cốt. Ông Điển chỉ cho GS.Phương dải đất bãi ngoài đê, cạnh vụng quạ. Người dân ở đây gọi là vung quạ bởi nơi đây ngày xưa có nhiều quạ bay đến ăn xác chết bị quấn vào vụng. Cạnh vụng quạ có 3 ngôi mộ vô thừa nhận. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào quanh 3 ngôi mộ như anh Nhã nói nên mọi người lại vào làng.

Trong làng, giữa 1 mảnh đất khá rộng, có 1 ngôi nhà quay về hướng Nam, có sân gạch, tường hoa, mảnh vườn có những vạt dây lang và cái ao nhỏ. Cạnh đó có con đường làng, đầm sen rộng mênh mông. Phía bên kia đầm sen là đê sông Luộc. Trong ngôi nhà là một vườn chuối. Mảnh vườn phía Tây ngôi nhà trồng mít um tùm, dưới đất đầy cỏ dại, toàn 1 loại hoa bằng hạt thóc máu tím nhạt. Anh Nhã bảo chỗ ngôi mộ có 5 cây hoa màu tím, nhưng trong mảnh vườn này đếm đến cả vạn cây. Đâu đâu cũng thấy gạch vỡ bừa bãi, cành cây mục như đánh đố những người tím kiếm.

Ngay chân đê sông Luộc là nhà anh An, 45 tuổi. Nhà xây bằng gạch để ở chứ không bày biện bán hàng như anh Nhã nói. Tuy nhiên, chị vợ anh An cho biết, nhà có 1 quán hàng ở chợ, song nếu người quanh xóm mua hàng thì vợ chồng anh cũng có để bán. Còn đất bà Nhường? Cả làng không có ai tên Nhường hay Nhượng mà chỉ có bà Nhương, 70 tuổi.

Qua những dấu hiệu trên, có thể kết luận ràng những thông tin dẫn dắt việc tìm đến ngôi mộ đã có đủ, nhưng những dấu hiệu tìm đến ngôi mộ thì lại không thấy. Mọi người đánh nghỉ ngơi để chờ đến 13h30', xem có cháu bé dẫn đường như anh Nhã tả hay không.

Lúc đó là trưa hè oi ả, GS.Phương chợt nghĩ, ở cái làng hẻo lánh sát đê này thì kiếm đâu ra 1 bé gái mặc ao hoa xanh, mặc dù vậy GS vẫn phân công mọi người đón các nhả đường dẫn đến nhà ông Điển. Cả giờ đồng hồ đường sá vắng tanh. Quá 15 phút mà vẫn không thấy bóng người. Bỗng 1 tốp thanh niên cười nói đạp xe từ cuối làng qua. Nhưng tất cả là con trai. Mấy phút sau thì có 1 tốp con gái cũng từ cuối làng đi tới. Tuy nhiên, 1 cháu dường như không muốn đi nữ mà đứng lại. Cháu bé mặc áo màu xanh lá cây, có 2 bông hoa in to trước ngực. Cô bé bảo mình đã 15 tuổi, nhưng trong vóc người nhỏ hơn so với bạn bè cùng lứa. GS.Phương hỏi về những ngôi mộ vô thừa nhận, cháu bé chỉ mấy ngôi mộ ở vườn chùa ngay cạnh đó. Tuy nhiên, đây là những ngôi mộ của những người chết đói năm 1945. Cô bé lại chỉ 3 ngôi mộ phía ngoài đê, cạnh vụng quạ. Khi ra chỗ vụng quạ, cô bé đứng chừng nửa tiếng bên bờ ao trước nhà ông Điển mà không có mục đích gì cả. GS.Phương thầm nghĩ: “Phải chăng đó là tín hiệu anh Nhã “điều“  cho mình?“. Nhưng cuối cùng không khai thác được gì từ cô bé cả.

Đến chiều, gần như mất hết phương hướng, GS.Phương phải gọi điện cho anh Nhã. Anh Nhã hỏi có thấy cái lạch nước không? Có thấy cái cống không? Rồi anh bảo GS.Phương đi tìm ngồi nhà mà 4 mặt đều sơn mài trắng lốp, trước nhà đầy hoa đỏ.

Cái lạch nước thí thấy rồi, cái cống cũng tìm thấy dù nó đã bị vùi chôn gần hết dưới đất, nhưng mọi người tìm khắp làng chỉ thấy những ngôi nhà màu vàng hoặc xám. Cuối cùng mọi người mới chợt nhận ra cái quán nước bên đường bé tí tẹo, thấp lè tè, đủ kê chiếc giường, bày bán vài thứ hàng lặt vặt được quét vôi 4 mặt trắng xoá. Mọi người tạm cho đó là ngôi nhà. Còn hoa đỏ chín là cái đầm sen trước mặt với 1 biển hoa đỏ. Khi đó trời đã nhá nhem tối. Mọi người phải rút về. Qua điện thoại anh Nhã dặn GS.Phương: “Tìm được quán trắng làm mốc là tốt rồi. Ngày mai sẽ tìm tiếp. Tìm mộ là quá trình vất vả. Không phải 1 lần là thấy ngay được“. Sau đó anh chỉ dẫn cho công việc ngày mai. 8h sáng có mặt ở quán sơn máu trắng. Khi đó sẽ có 1 con chó vàng nâu đến cách đó chừng 10m, nó nhìn xem mình có đi theo nó không rồi quay đi. Hãy đi theo nó. Nó sẽ đi hơn 100m rồi dừng lại ngửi và bới. Cần quan sát khu vực đó để tìm những dấu hiệu phần mộ như đã ghi trên bản đồ. Nếu tín hiệu trên không xuất hiện thì hãy tìm 1 con chó vàng nằm ốm 1 chỗ rồi đánh dấu chỗ đó mà đào“.

Hôm sau, mọi người chờ mãi không thấy con chó vàng xuất hiện liền chia nhau vào trong làng tìm. Trong làng nhà nào cũng thấy nuôi chó vàng và hễ thấy ai là chúng lao vào sủa ầm ĩ. Tìm kiếm mãi cũng thấy 1 con chó vàng nằm ệp trong nhà cụ Nhờ. Nhưng con chó không phải ốm mà nó chửa, rồi không ăn cơm, cứ nằm im 1 chỗ. Mọi người đổ ra khắp nhà tìm kiếm quanh vòng tròn bán kinh mười, lấy tâm điểm là nơi con chó nằm. Thế rồi mọi người phát hiện ra một gộc cây đổ bằng bắp chân, bị vát dao lang vùi lấp. Cách gốc cây chừng hai mét có mấy viên gạch vỡ màu nâu đỏ. Cách mấy viên gạch vỡ đó chững 3m về hướng Đông thì có cây cam cạnh bức tường. Có năm gốc cây dây na leo mọc bên cây cam và bám vào tường. Mọi người đếm kĩ thì thấy mỗi gốc mang 2 bông hoa máu tím nhạt, to bằng ngón tay.

Qua điện thoại, anh Nhã hướng dẫn: từ gốc cây đổ đến dây hoa tím vẽ thành hình tam giác rồi đứng vào giữa rồi đánh dấu lại. lấy 1 chiếc đũa cắm vào, rồi tự tay GS đặt 1 quả trứng lên đỉnh chiếc đũa nếu quả trứng nằm im thì là chỗ đó còn trứng rớt thì cắm lùi nửa mét.

Tuy nhiên, GS.Phương hết đặt đứng lại đặt nằm quả trứng vẫn lăn bịch xuống đất. GS.Phương bực mình nghĩ: chỉ tại cái đũa chết tiệt. Tiếp diện nhỏ quá mà lại không phẳng thì làm sao mà đặt cho cân được. Ông liền lùi lại nửa mét, cắm chiếc đũa và đặt quả trứng, kì lạ quá quả trứng nằm im trên đầu đũa, tựa như có chất keo trên đầu đũa. GS khá ngạc nhiên nhưng ông không tin có sự can thiệp của linh hồn của chết, bởi theo ông trên đời làm gì có linh hồn, mà nếu có linh hồn thì nó cũng đâu phải là 1 vật tác động vật chất? Tuy nhiên, khi đo ông chưa tập trung để giải thích, tìm hiểu chuyện này.

Trước khi tiến hành đào bới mọi người lại nghĩ ra bến đò La Tiến ăn cơm. Trời đang nắng gắt bỗng giông gió nổi lên, mây đen ùn ùn kéo đến rồi mưa tầm tã suốt 1 giờ đồng hồ. Tạnh mưa, mọi người quay về thì sửng sốt khi thấy quả trứng vẫn yên vị trên đầu đũa. Chẳng lẽ khi mưa bao giờ cũng 2 giọt nước rơi cân bằng xuống 2 đầu quả trứng. Chẳng nhẽ gió to như vậy không có tác động gì? Theo lời GS.Phương, khi ông gỡ quả trứng ra khỏi chiếc đũa, hai tay ông cảm giác như có lực hút nhẹ. Ông nghĩ: Phải chăng nước mưa làm giãn nở quả trứng và chiếc đũa che gắn chặt vào đầu đũa?

Hai tốp thợ thay nhau đào sâu, rộng như lời anh Nhã nói. Rồi đào thêm về hướng Nam vài mét. Tuy nhiên, đào đến tối mịt, hố đã sâu gần 3m mà vẫn chỉ thấy đất và cát. Mọi người đều thấy chán nản và cảm thấy “thầy“ Nhã đã hết “phép“.Mặc dù vậy, GS.Phương vẫn phải tiếp tục tìm kiếm, khi mà không còn phương pháp nào khác để tìm cho được em gái mình.

Ngày thứ 3, rồi ngày thứ 4, gia đình GS.Phương tiếp tục tìm kiếm, thậm chí vượt snag cả bên kia sông, thuộc đất Thái Bình để đi tím những địa danh giống như trên bản đồ như “thầy“ Nhã vẽ, tuy nhiên kết cục là sự chán nản, mất hết niềm tin.GS.Phương cũng như những người con, anh em đều là những nhà khoa học, vốn đã không tin những chuyện tâm linh, nay được chứng sự việc tím mộ không thành thì lại càng mất niềm tin vào các nhà ngoại cảm. Tất cả các hướng tìm kiếm như trên bản đồ và sự chỉ dẫn của anh Nhã coi như tắc tị. Phương chợt nghĩ:“Lão Nhã này đánh đố mình. Lão bày ra cả một “trận đồ bát quái“ rồi bảo mình đi tìm cho đủ. Lục tim cả đất nước này chưa chắc đã có nơi nảo khớp với “trận đồ bát quái“ của lão“. Tuy nhiên, GS.Phương lại nhớ đến lời của anh Nhã rằng khả năng tìm mộ của anh chỉ chiếm 60%, vậy chẳng có lí gì để thắc mắc trường hợp của mình rơi vào 40% kia?

                                                                           ( con nua)...

 


Tin liên quan:
+ CHON NƠI ĐẶT MỘ
+ VUI VÀ BUỒN
+ MOT GIAC MO VE ONG
+ Những bí mật ngoại cảm(phần 3)
+ NHỮNG BÍ MẬT VỀ NGOẠI CẢM (phần 2)


Tin khác:
. Thông báo của văn phòng BLLTQ (10.12.2009)
. Thông báo của BLLTQ họ Đặng Việt Nam (10.12.2009)
. DANH SÁCH CÔNG ĐỨC XÂY DỰNG ĐỀN THỜ TIÊN HIỀN ĐẶNG NGHIÊM TẠI TP THÁI BÌNH ĐỢT MỘT TỪ 21 THÁNG 6 ĐẾN 31 THÁNG 12 -2009 (10.12.2009)
. DANH SACH CÁC TỘC HỌ VÀ BÀ CON ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG DÒNG HỌ ĐẶNG TẠI CUỘC HỌP 21-6-2009 (10.12.2009)
. THÔNG BÁO KẾT QUẢ CUỘC HỌP NGÀY 21 THÁNG 6 NĂM 2009 CỦA BÀ CON HỌ ĐẶNG CẢ NƯỚC TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (10.12.2009)
. CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ TẠI ĐÀ NẴNG NGÀY 21/6/2009 (10.12.2009)
. LỜI KÊU GỌI XÂY DỰNG ĐỀN THỜ TIÊN HIỀN ĐẶNG NGHIÊM TẠI THÀNH PHỐ THÁI BÌNH (10.12.2009)
. Danh sách giáo viên, học sinh giỏi họ Đặng tỉnh Thái Bình năm học2007 – 2008 (10.12.2009)
. ĐẶNG TỘC THÁI BÌNH SAU MỘT NĂM ĐÓN TƯỢNG TIÊN HIỀN ĐẶNG NGHIÊM (10.12.2009)
. Bài tham luận tổng kết 4 năm hoạt động của hội đồng Đặng tộc ở Thái Bình (10.12.2009) 
Sự kiện
CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
March 2018

Quảng cáo

Tin nóng
BÀI CỦA TIẾN SĨ ĐINH CÔNG VĨ
BÌNH LUẬN CỦA ĐẶNG THÁI SƠN
Thông Báo Của HĐ ĐT Việt nam
TIN TỪ ĐỒNG THÁP
THÔNG BÁO KHẨN CẤP
BÌNH LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA NHỮNG NGƯỜI CHỐNG PHÁ
THAM LUANC.
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 KHÓA 3 Hội đồng Đặng tộc VN ( 2014-2019)
CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÀNH VI PHÁ HOẠI
CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÀNH VI PHÁ HOẠI

|| Trang chủ || Diễn đàn || Tông đồ || Lời hoài niệm tâm linh ||
 

Bản quyền thuộc BLL toàn quốc họ Đặng Việt Nam.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Văn Thảo
Địa chỉ: 60/41 phố Thái Hà - Q.Đống Đa -Hà Nội
Điện thoại: 0913.281.821 - 043.9903379 -Fax: 043.572.090
Email: dangvanthaohn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "dangtocvietnam.com" khi bạn phát hành lại thông tin website này.

 

Lượt truy cập

BLLTQ họ Đặng Việt Nam