..:: Tin nóng:    
Tất cả các tin
Tin tức sự kiện
 » Video - Ảnh
Lịch sử dòng họ
Chắp Nối Cội Nguồn
Danh Nhân Họ Đặng
Truyền thống dòng họ
Khuyến Học
Trang Thơ
Thư Bạn đọc
Thông Tin Hữu Ích

Newsletter
Tên bạn:
Địa chỉ email:
Chấp nhận

Video - Ảnh

 
Tin tức sự kiện 
DOC SACH CUA VIEN VIET NAM HOC VA KHOA HOC PHAT TRIEN
Thứ bảy, 05.07.2011, 02:59pm (GMT)

KHẢO CỨU CÁC PHẢ GHI CHÉP TRONG QUYỂN ĐẶNG GIA PHẢ HỆ TOẢN CHÍNH THỰC LỤC VÀ ĐẶNG GIA PHẢ KÝ TỤC BIÊN CỦA VIỆN VIỆT NAM HỌC VÀ KHOA HỌC PHÁT TRIỂN 

 

Khảo cứu phả là một việc làm khoa học, đòi hỏi người nghiên cứu phải có cái nhìn khách quan, tôn trọng những giá trị văn bản cũ của các bậc tiền bối, đồng thời phải có trách nhiệm trước những nhận xét của mình. Phả học là một ngành khoa học giống như sử học, do vậy khi sử dụng những văn bản để nghiên cứu, giới thiệu ta phải xem xét xuất xứ của tài liệu. Không thể lấy những tài liệu thiếu căn cứ khoa học hoặc tài liệu giả để phán xét những điều hệ trọng có quan hệ đến cội nguồn của một dòng họ.

 Việc tự đổi họ mình sang một họ khác khi mà chỉ nghe theo một vài người tuyên truyền không có căn cứ sẽ làm cho chúng ta mất họ. Vì vậy khảo sát một số gia phả mà lâu nay làm xôn xao dư luận trong họ Đặng là một việc hết sức cần thiết, khi nghiên cứu chúng ta sẽ thấy được đâu là thật, đâu là giả, để rồi chúng ta  cung cấp cho bạn đọc những tài liệu,  từ đó họ có cái nhìn đúng đắn bằng tư duy khoa học. Trong quyển sách này tại sao người biên soạn lại đưa nhiều phả họ Đặng Lương xá có nội dung gần giống nhau, vì rằng để mọi người có thể thấy được họ Đặng Lương Xá phả nào cũng ghi chép cụ Đặng Lâm là tổ năm đời của ông Đặng Huấn. Đồng Nghĩa với việc ồng Trần Lâm cháu của giặc Trần Tuân mới trốn về Lương Xá năm 1511 không phải là tổ năm đời của Đặng Huấn. Dù người viết đó là ai, sống ở thời kỳ nào cũng không thể nói khác được. Trong quyển sách này chúng tôi sưu tầm những bộ phả viết về họ Đặng Lương xá như sau:

1-                           Đặng tộc đại tông Phả của ông Đặng Tiến Thự và ông Đặng Đình Tướng tục biên, các ông Đặng Sĩ Hàn, Đặng Đình Huệ viết tiếp

2-                           Đặng Gia phả ký tục biên do ông Đặng Đình Quỳnh con trai của ông Đặng Đình Tướng biên soạn theo lệnh cha.

3-                           Đặng Tộc Phả ký do ông Đặng Cử Trực người làng Thành Thị, Vũ Bản Hà Nam biên soạn, ông Đặng Huy Trứ hiệu đính.

  Sau đây là khảo sát một số gia phả :

I-Quyển sách:

                         “ ĐẶNG GIA PHẢ HỆ

                     TOẢN CHÍNH THỰC LỤC

               VÀ ĐẶNG GIA PHẢ KÝ TỤC BIÊN

Sách do chương trình nghiên cứu gia phả Việt Nam- Viện Việt Nam học và khoa học phát triển- Đại học Quốc gia Hà Nội. Do nhà nghiên cứu Ngô Thế Long dịch và chú thích. Giáo sư sử học Phan Huy Lê làm chủ nhiệm.

          Quyển sách dày 1170 trang, bìa cứng, nặng 2kg, khổ 15x23mm. giá bán 120.000đ/quyển. Phần ruột của sách được phân chia như sau :

1-Phần phô tô lại  chữ Hán : 643 trang chiếm 55% số trang ( Đa số độc giả không đọc được chữ Hán này)

2-Còn lại 45% là chữ Việt, gồm 489 trang được chia ra như sau:

- Giới thiệu tóm tắt chương trình gia phả,cả bìa ruột : 10 trang, trong đó có 4 trang tiếng Pháp.

- Nghiên cứu văn bản và giá trị tư liệu gia phả họ Đặng Lương Xá -Hà Tây : 62 trang.

-Đặng gia ngoại ký toản chính thực lục ( Được goi là quyển I) trang 63 : Gồm 49 trang

- Đặng gia phả hệ toản chính thực lục , quyển chi nhị ( quyển 2) trang 113.

- Đặng gia phả hệ toản chính thực lục quyển chi tam( quyển 3 ) trang 173.

-Đặng gia phả hệ toản chính thực lục quyển chi tứ ( quyển 4) trang 208

- Đặng gia phả ký toản chính thực lục quyển chi ngũ ( quyển 5)trang 254.

- Đặng gia phả ký toản chính thực lục quyển chi lục ( quyển 6) trang 281.

- Đặng Gia phả ký tục biên ( Tập III ) trang 346.

- Sơ đồ phả hệ do ông Ngô Thế Long và ông Phan Huy Lê vẽ (trang 469).

          Để hiểu rõ nội dung của quyển phả do nhà Nghiên cứu Ngô Thế Long  dịch và giới thiệu, chúng ta bắt đầu từ mục mở đầu ở trang 13 : Ngô Thế Long viết : “Họ Đặng Lương xá xưa, nay thuộc xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây có nguồn gốc từ lâu đời ở Việt Nam. Nguồn gốc sâu xa đó đang được nhiều người nghiên cứu tìm tòi…chính họ Đặng ấy, từ thế kỷ thứ 16 nổi lên một gia tộc lớn, có nhiều người hiển đạt, uy thế danh vọng của họ kéo dài hàng chục thế hệ, nối tiếp hơn 200 năm……”

          Đúng như vậy. Họ Đặng Lương xá là thánh địa của họ Đặng Việt nam, có nguồn gốc xa xưa, kể từ thời ông Đặng Hữu Điểm đến nay cũng đã ngót nghìn năm. Để có nhận xét đó chắc nhà nghiên cứu Ngô Thế Long đã đọc rất nhiều phả họ Đặng đang được lưu giữ trong thư viện viện nghiên cứu Hán Nôm và các nguồn khác .

 Theo gia phả của Nam quân đô đốc, trọng tấn trọng thần Yên Quận Công Đặng Tiến Thự biên tập mùa thu năm Quý Hợi niên hiệu Chính Hòa thứ 4  ( năm 1638), Lại bộ thượng thư, Tả lý Thái Phó, đi sứ Bắc phương, Tiến sĩ, Ứng Quận Công Đặng Đình Tướng tục biên năm 1686 có đoạn :“ Đặng tộc đại tông phả là phả chi trưởng họ Đặng vậy. Họ Ta vốn là người huyện Thiên Lộc, lưu lạc ở ấp ta đến nay đã sáu bảy đời. Xưa kia đã có gia phả ghi chép từ cụ Tỷ tổ Cao nghĩa thần triều Trần ( Đặng Tảo) do Đặng Đình Thự biên tập. Trên từ Cao Nghĩa Thần, dưới đến Hiển khảo ( Đặng Đình Thự), nguồn gốc từ đâu đến, sinh ra từ chi nhánh nào, phần mộ, ngày giỗ phần nhiều ghi thiếu hoặc từ khi nhà Trần vong quốc, do nạn binh Minh, giặc Mạc mà mất…..”

          Trong 6 quyển phả được nhà nghiên cứu Ngô Thế Long giới thiệu, đọc giả quan tâm đến phần được cho là “ quyển I”có tên là “Đặng gia ngoại ký toản chính thực lục”. Ngô Thế Long có mấy nhận xét sau đây về quyển phả này :

-  “ Riêng quyển thủ và ngoại ký thì giấy còn mới, màu hơi vàng…”

còn “Phần từ quyển 2 đến quyển 3 ( tức 5 tập còn lại ) giấy mỏng hơn cũ hơn, màu xám hơn so với quyển thủ và ngoại ký, chữ viết lối cổ hơn, nét chữ tương đối cứng hơn, nhưng rất ít sai sót….” ( trang 24 )

Ngô thế Long chỉ nhận xét sơ sài vậy, ông quên đi không nói về các chữ số Ả rập được ghi trong sách này. Chính những chữ số này đã xác nhận quyển này không phải do Đặng Tiến Đông biên soạn.bởi thời đó ở nước ta chưa biết dùng kiểu chữ số Ả rập trong các văn bản Hán tự.

-Trang 27 Ngô Thế Long viết : “ Nội dung chép từ tổ tiên nhà Trần qua tới hậu duệ của Trần Hưng Đạo là Trần Văn Huy thời Lê sơ đến Đặng Tòng Củ, Đặng Minh Khiêm ( xin tham khảo tóm tắt ở sơ đồ 2 ..). Một lần nữa Ngô Thế Long lại quên : Hai ông tiến sĩ Đặng Tòng Củ và Đặng Minh Khiêm là cháu nội của Danh tướng Đặng Dung. Có lẽ khi nhận xét mô tả nội dung quyển này Ngô Thế Long và chủ nhiệm chương trình Phan Huy Lê nhầm lẫn không biết Nhà sử học, Tổng Tài quốc sử quán, Tú Lâm cục Đặng Minh Khiêm là ai. Đô đốc Đông Lĩnh hầu Đặng Tiến Đông là người học rộng, chắc chắn ông không có sự nhầm lẫn đáng tiếc như Ngô Thế Long và Phan Huy Lê. Hai ông còn dựng cả tông đồ rõ ràng ở trang 471 để chỉ ra rằng ba anh em Đặng Tán, Đặng Tòng củ, Đặng Minh Khiêm là con ông Trần Du, cháu nội của tiến sĩ Trần Văn Huy, hậu duệ của Hưng Đạo Đại Vương, điều mà ngay trong quyển I cũng không viết như thế. Độc giả sẽ thấy giật mình khi xem tông đồ này, bởi vì ba ông Tiến sĩ họ Đặng nói trên là cháu nội ông Đặng Dung.  

Như vậy quyển “ Quyển Ngoại ký “ ai viết? Theo ông Ngô Thế Long viết ở trang 16 :” Việc sao chép này được ghi chú ở cuối sách là thực hiện vào năm 1981 và nội dung bản nguồn để chép là gia phả họ Đặng Phù Đổng ở Kinh Bắc..”. Đến đây ta dễ dàng nhận ra, quyển này không phải là quyển I trong bộ phả 6 quyển của Đô Đốc Đông Lĩnh Hầu Đặng Tiến Đông biên soạn bởi vì phả họ Đặng Phù Đổng là do ông Mậu Thưởng con của chi thứ họ Đặng Phù Đổng viết vào năm Bính ngọ, tháng Mạnh Thu khi xem quyển sổ của ông chú ghi chép ( Ngô Thế Long trang 111). Tại thời điểm này ông Đặng Tiến Đông chưa sinh và ông Ngô Thì Nhậm chưa ra đời thì làm xao mà viết được quyển phả này.

NHẬN XÉT TỪ QUYỂN CHI NHỊ ĐẾN QUYỂN CHI LỤC

Quyển chi Nhị là quyển viết về Hậu Trạch Công Đặng Huấn, đây chính là sách của Đặng Tiến Đông biên soạn . Chữ trong sách viết rất đẹp, trên nền giấy gió mỏng và cũ, chỉ cần nhìn qua tất cả các trang viết từ đầu quyển chi Nhị đến trang cuối của quyển chi Lục ta thấy đây là phả của cùng một người viết. Nội dung của 5 tập này là phả họ Đặng Lương Xá. Khi viết về Hậu Trạch Công Đặng Huấn, Đặng Tiến Đông đã cẩn thận ghi rõ 5 đời trước của ông Đặng Huấn. Điều này cho ta thấy ý tứ sâu xa mà Đông Lĩnh Hầu đã nghĩ đến việc giữ gìn cội nguồn tổ tông.  vì vậy ông đã chép đầy đủ 5 đời phía trên ông Đặng Huấn để cắm cái mốc và chép 5 đời sau ông Đặng Huấn để con cháu về sau thấy được nguồn cội . Ông Đặng Tiến Đông  ghi rõ ràng,  chứ không nói kiểu “tương truyền”.  Tại trang 113, Đô Đốc Đông Lĩnh Hầu Đặng Tiến Đông viết rõ ràng như sau:

“NGHĨA QUỐC HẬU TRẠCH CÔNG THƯỢNG ĐẲNG ĐẠI VƯƠNG

(Ông người họ Đặng, húy là Huấn. Trước làm quan đời Mạc, chức Đô lực sĩ, thăng Chưởng vệ sư, tước Khổng Lý Bá, sau quy thuận nhà Lê và Trịnh Thái vương, khôi phục triều Lê, làm chức tiên phong tướng quân, khổng Lý Bá, vinh phong Nghĩa Quận Công, gia phong Vinh Nghĩa Dương vũ Hiệp mưu. Đồng đức Kiệt tiết Tuyên lực Công thần, Tây quân Đô đốc, thăng Thái phó, Thự phụ sử, tặng Nam quân Tả đô đốc, Chưởng phụ sử Thái úy Nghĩa Quốc Công, thụy Cương chính đại vương, tiến phong Hậu Trạch Công. Tiều Tây sơn bao phong là Thượng đẳng Đại vương)

Ban sơ, ông là Người xã Lương xá, huyện Chương Đức. Tiên tổ húy là Lâm, tặng Cao Quận công, sinh tổ Lội, được tặng Lương Quận công. Tổ Lội sinh tổ Chí, tặng Thắng Quận công. Tổ Chí sinh tổ húy Điện, tặng Nghiêm Quận công.

          Năm Kỷ mão, niên hiệu Quang Thiệu thứ tư (1519), bà phu nhân họ Nguyễn của Nghiêm Quận công thấy thần báo mộng ban cho Ngọc đồng làm con, rồi sinh ra ông( Đặng Huấn)…….”

          Ta hãy xem kỹ, Đô đốc Đông lĩnh Hầu Đặng Tiến Đông ghi chép tỷ mỉ về 5 đời sau của ông Đặng Huấn. Như vậy kể từ cụ tổ 5 đời trước đến cụ tổ 5 đời sau của ông Đặng Huấn ta có một phả hệ rõ ràng như sau:

Đời thứ nhất : Cao Quận công Đặng Lâm

Đời thứ hai : Lương Quận công Đặng Lội

Đời thứ ba :   Thắng Quận công Đặng Chí

Đời thứ tư :  Nghiêm Quận công Đặng Điện

Đời thứ năm : Hậu Trạch công Đặng Huấn ( 1519 )

Đời thứ sáu : Hà Quận công Đặng Tiến Vinh ( 1562 )

Đời thứ bảy : Doanh Quận công Đặng Thế Tài ( 1592 )

Đời thứ tám : Yến Quận công Đặng Tiến Thự (1631 )

Đời thứ chin : Ứng Quận công Đặng Đình Tướng (1649 )

          Để tính xem tiên tổ Đặng Lâm sinh khoảng thời gian nào, ta có thể xem xét khoảng cách từ ông Đặng Huấn đến ông Đặng Đình Tướng là 130 năm ( 1649-1519 = 130 năm ), rồi ta chia cho 4 khoảng cách : 130 ; 4 = 32,5 năm. Như vậy khoảng cách đời người từ ông Đặng Huấn đến ông Đặng Đình Tướng là 32,5 năm. Cũng cách tính trên ta có thể suy ra ông Đặng Lâm Thủy tổ họ Đặng vùng Lương xá  sinh vào khoảng năm 1400 đến 1410  và chúng ta có thể khẳng định rằng ông Trần Lâm(?), con út của ông Trần Văn Huy (sinh1410) trốn về Lương Xá sau loạn Trần Tuân năm 1511 và ông Đặng Lâm cháu nội của ông Đặng Dung là hai ông khác nhau.

               XEM QUYỂN “ĐẶNG GIA PHẢ KÝ TỤC BIÊN ”

Cũng giống như tất cả phả họ Đặng Lương xá, Đặng gia phả ký tục biên của Hiến Trung Hầu Đặng Ninh Hiên ( Đặng Đình Quỳnh) ghi chép rất rõ tràng về các vị tổ của họ Đặng Lương xá. Ông Đặng Lâm là tổ 5 đời của Hậu Trạch Công Đặng Huấn. Có một số người cho rằng cụ tổ 5 đời của ông Đặng Huấn là con út của ông Trần Văn Huy, còn gia phả của ông Đặng Tiến Thự và ông Đặng Đình Tướng lại cho biết ông Đặng Lâm gọi anh hùng dân tộc Đặng Dung là ông nội. Xét về khoảng cách giữa các đời người ta thấy ông Đặng Lâm tổ 5 đời của ông Đặng Huấn sinh năm 1519 không thể là con út (con thứ 8) của ông Trần Văn Huy sinh năm 1410.

          Với hơn một nghìn trang của quyển sách, như đã nói ở phần trên, ông Ngô Thế Long và ông Phan Huy Lê đã giới thiệu một công trình nghiên cứu phả . Đáng tiếc phần ngoại ký là một tài liệu rất đáng ngờ. Chính tác giả cũng đã nói là quyển này được đưa vào thư viện Hán nôm năm 1981. Còn giáo sư sử học Đỗ Văn Ninh và nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Thành thì cho rằng quyển Ngoại ký và 5 quyển sau không phải là những đứa con cùng một mẹ. Còn nhà nghiên cứu phả Đặng Ngọc Lương ở làng Tiên Điền Nghi Xuân hà Tĩnh thì cho rằng quyển ngoại ký mà ông Ngô Thế Long và ông Phan Huy Lê lấy ở thư viện Hán nôm là quyển phả giả. Ông Đặng Ngọc Lương còn đặt câu hỏi : Ai đã viết quyển này năm 1981? Họ đưa vào kho sách của một viên khoa học để tạo độ tin cậy, rồi qua đó tuyên truyền không đúng về cội nguồn họ Đặng Lương Xá. Một cháu học sinh khi xem bản tông đồ ông Ngô Thế Long và ông Phan Huy Lê vẽ ở trang 471 của quyển sách này đã thốt lên ngạc nhiên : Tại sao các nhà sử học lại không biết ba tiến sĩ Đặng Tán, Đặng Tòng Củ, Đặng Minh Khiêm là cháu nội nhà thơ Đặng Dung, người đã để lại tác phẩm “ Cảm hoài” làm rung động tâm hồn dân nước Việt? Thế mới biết nhiều người khi xem các công trình nghiên cứu của một số ít nhà sử học thời nay đều không khỏi nghi ngại, ví như bao nhiêu câu hỏi, bao nhiêu bút giấy tranh luận về việc ông Đặng Tiến Đông viết phả này có đánh trận Đống Đa năm kỷ dậu 1789 hay không(?) Khảo cứu phả do Đô Đốc Lĩnh hầu Đặng Tiến Đông biên soạn chúng ta thấy họ Đặng nơi đây là một nam bang vọng tộc, có nguồn gốc từ thời xa xưa như nhận xét của Ngô Thế Long ở trang 13. Họ Đặng Lương Xá là họ Đặng chính thống, nếu tính từ ông Đặng Lâm tổ 5 đời của Nghĩa Quốc Công thì họ Đặng nơi đây là dòng dõi của gia đình quý tộc Đặng Tất, Đặng Dung, những người anh hùng chống xâm lược mà khí phách của họ sáng ngời trong sử sách, tên tuổi của họ được đặt cho những con đường, trường học để hậu thế muôn đời tưởng nhớ.

          Sự đóng góp kinh phí của Viện viễn đông bác cổ Pháp ( EFEO ),Qũy Fort, Tổ chức đại học khối Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie, AUF) chắc chắn họ muốn có những tài liệu nghiên cứu chu đáo, góp phần giúp Viêt nam trong việc bảo tồn một di sản văn hóa dân tộc, đó là gia phả các họ tộc. Đặc biệt Viện viễn đông bác cổ pháp (EFEO) nơi lưu giữ 6 tập phả của của Đặng Tiến Đông trước đây, sẽ nghĩ sao khi mà các quyển phả lưu giữ ở đây đều đóng dấu EFEO mà quyển Ngoại Ký ( được cho là quyển I) lại không có, dẫn đến việc tài liệu này không sử dụng được. Bởi không thể dùng những tài liệu không có nguồn dẫn để làm sai lệch cội nguồn của một dòng họ. Nhà nghiên cứu Đặng Văn Lương ở PhườngThịnh Liệt, quận Hoàng Mai Hà Nội khi xem đề dẫn ở trang 6 :

Tiêu chí tuyển chọn là gia phả có văn bản rõ ràng, có nhiều tư liệu đóng góp vào nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam”  đã phải thốt lên : Quyển Ngoại Ký là quyển phả giả được chép nguyên văn của quyển Phù Đổng Đặng sau khi thêm thắt vào những điều vô lý, liệu có đúng với tiêu chí mà các nhà khoa học tuyển chọn(?), rồi những loại sách như thế này “ Theo trình tự thời gian xuất bản, mỗi tập được đánh số thứ tự để lập thành một tủ sách gia phả Việt Nam ( Trang 6)”. Tiến sĩ Đặng Ngọc Sơn hoảng hốt : Thế thì sau này con cháu chúng ta tìm đến “ tủ sách gia phả Viêt nam” sẽ hiểu nhầm về gốc gác của mình, điều tai hại này do chính quyển sách này gây ra.

          Sau khi khảo sát nghiên cứu quyển sách này, một câu hỏi lớn được đặt ra, các nhà “Đặng học”phải làm gì(?)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan:
+ ĐI TÌM DẤU VẾT TỔ TIÊN
+ các tác phẩm xưa của các vị tổ họ đặng cần được nghiên cứu
+ MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TỔ CHỨC DÒNG CHI ẤT HÀN LÂM VIỆN ĐẶNG CHỦNG
+ TRẢ LỜI Ý KIẾN BẠN ĐỌC
+ Văn hóa nghệ thuật Truyện ngắn : CON ĐƯỜNG NÀO CHO ANH Ông Vạn đứng ngắm cánh đồng ngập mặn xen lẫn ao hồ bỏ hoang. Trong đầu ông nghĩ ra bài toán thoát khỏi cảnh nghèo. Đất ở vùng này r
+ Văn hóa nghệ thuật Truyện ngắn : CON ĐƯỜNG NÀO CHO ANH Ông Vạn đứng ngắm cánh đồng ngập mặn xen lẫn ao hồ bỏ hoang. Trong đầu ông nghĩ ra bài toán thoát khỏi cảnh nghèo. Đất ở vùng này r
+ Từ phương Đặng tính, giai ngã tử tôn
+ MỘT BỘ PHẢ QUÝ GIÁ BỊ MẤT QUYỂN I.
+ Văn hóa nghệ thuật
+ CÁC VỊ CHÚ Ý SỨC KHỎE
+ LỜI HAY Ý ĐẸP
+ MỘT BÀI THƠ CHƯA BIẾT CỦA LƯU QUANG VŨ
+ THÔNG TIN VỀ SỨC KHỎE
+ NEN CO MOT TUI LAC DA RANG DE THUONG XUYEN NHAM NHI KHI LAM VIEC
+ Cao hổ cốt có lợi ích gì?
+ THIT BO A LUOI, THUA THIEN HUE NGON TUYET VOI
+ Tri thức là ngọn đèn
+ CỤ TỔ HỌ ĐẶNG LÀNG HÀNH THIỆN XUÂN TRƯỜNG NAM ĐỊNH
+ LỊCH SỬ HỌ TRẦN KHÔNG CÓ MỘT DÒNG NÀO NÓI ĐỔI THÀNH HỌ ĐẶNG
+ Chuyện phòng the tuổi "hoa râm"
+ Bạn biết gì về chứng huyết áp thấp
+ Cây bá bệnh giúp tăng hoóc môn sinh dục nam
+ Tham khảo thêm về chế độ ăn bệnh cao huyết áp
+ GIỚI THIỆU NHÂN VẬT LỊCH SỬ
+ LICH SU DANG CONG SAN VIET NAM
+ LICH SU DANG CONG SAN VIET NAM
+ DI TIM COI NGUON
+ CHUYEN NGAY XUA
+ BIET ROI MA CU NOI MAI.....TUYET VOI
+ NGHIEN CUU TRAO DOI
+ TRAO DOI
+ Xã Thượng Nông-Tam Nông-Phú Thọ: Ngôi mộ bị chiếm
+ Gửi bà con họ Đặng có gốc ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
+ Kính gửi : Bà con họ Đặng làng Hành Thiện xã Xuân Hồng, Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
+ Ai gây chia rẽ họ tộc ?
+ Một số hình ảnh về hội nghị BLL họ Đặng Tp. Hồ Chí Minh ngày 15/ 11/2009
+ Những Vị thần họ Đặng qua các triều đại trong di sản Hán Nôm Việt Nam
+ Thân gửi anh Xuân Phi
+ Bảy bộ phả lớn nhất Việt Nam
+ Thủy tổ họ Đặng gốc Trần không phải là tiến sĩ Trần Văn Huy hậu duệ của Hưng Đạo Đại Vương
+ Kính gửi ông tổng BT tạp chí Hà Nội ngàn năm
+ CẦN NHANH CHÓNG LẬP HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA VỀ KHU MỘ VÀ ĐỀN THỜ ĐẶNG TẤT Ở THỪA THIÊN HUẾ
+ NGUYỆN VỌNG CHÍNH ĐÁNG KHỞI ĐẦU THUẬN LỢI
+ SỰ NGỘ NHẬN TAI HẠI
+ NHỮNG TẤM LÒNG THÀNH GẶP NHAU
+ TÌM RA CĂN NGUYÊN SỰ NGỘ NHẬN


Tin khác:
. DI TIM COI NGUON (05.04.2011)
. CHUYEN NGAY XUA (05.01.2011)
. TIN XAY DUNG NHA THO CU TO DANG NGHIEM (04.29.2011)
. BIET ROI MA CU NOI MAI.....TUYET VOI (04.23.2011)
. NGHIEN CUU TRAO DOI (04.20.2011)
. TIN KHUYEN HOC (04.20.2011)
. BAC SI DANG THUY TRAM, NGUOI ANH HÙNG HO DANG (04.18.2011)
. MOT DONG HO LON (04.18.2011)
. TRAO DOI (04.17.2011)
. Ý kiến mới về mộ mẹ họ Đặng ở Phú thọ (04.17.2011) 
Sự kiện
CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
March 2018

Quảng cáo

Tin nóng
BÀI CỦA TIẾN SĨ ĐINH CÔNG VĨ
BÌNH LUẬN CỦA ĐẶNG THÁI SƠN
Thông Báo Của HĐ ĐT Việt nam
TIN TỪ ĐỒNG THÁP
THÔNG BÁO KHẨN CẤP
BÌNH LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA NHỮNG NGƯỜI CHỐNG PHÁ
THAM LUANC.
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 KHÓA 3 Hội đồng Đặng tộc VN ( 2014-2019)
CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÀNH VI PHÁ HOẠI
CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÀNH VI PHÁ HOẠI

|| Trang chủ || Diễn đàn || Tông đồ || Lời hoài niệm tâm linh ||
 

Bản quyền thuộc BLL toàn quốc họ Đặng Việt Nam.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Văn Thảo
Địa chỉ: 60/41 phố Thái Hà - Q.Đống Đa -Hà Nội
Điện thoại: 0913.281.821 - 043.9903379 -Fax: 043.572.090
Email: dangvanthaohn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "dangtocvietnam.com" khi bạn phát hành lại thông tin website này.

 

Lượt truy cập

BLLTQ họ Đặng Việt Nam