..:: Tin nóng:    
Tất cả các tin
Tin tức sự kiện
Lịch sử dòng họ
Chắp Nối Cội Nguồn
Danh Nhân Họ Đặng
Truyền thống dòng họ
Khuyến Học
Trang Thơ
Thư Bạn đọc
Thông Tin Hữu Ích

Newsletter
Tên bạn:
Địa chỉ email:
Chấp nhận

 
Thư Bạn đọc 
NÊN CÓ CÁCH HIỂU ĐÚNG VỀ DÒNG HỌ
Thứ sáu, 09.21.2012, 06:59am (GMT)

Nguyên văn bởi dangtam Xem bài viết
Xin chào bác Thảo! Cháu là người họ Đặng thuộc chi Đặng Viết ở Tế Lợi, Nông Cống, Thanh Hóa, hiện đang sống tại Bình Dương. Qua các thông tin mà cháu biết, các bác trong Ban liên lac đã bỏ nhiều tâm huyết để cho các hoạt động của họ Đặng phát triển, cụ thể như mừng thọ, khuyến học...Nhưng cũng qua trang mạng cháu biết có một Ban liên lạc khác do bác Đặng Trần Lưu lảm Trưởng ban và cũng có những hoạt động tương tự. Thiết nghỉ họ Đặng ta từ xưa chỉ có một cội mà ra, giá như hai tổ chức này hợp nhất được thì chắc chắn họ Đặng sẽ càng ngày càng mạnh. Cháu chỉ mong các bậc tiền nhân lưu tâm để sớm có một họ Đặng"..Đoàn kết dòng họ, đoàn kết với các dòng họ khác trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống văn hóa tổ tiên, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, gia đình hạnh phúc." như lời tựa của trang web mà bác Lưu đang làm Trưởng ban. Kính chào bác và chúc bác ngày càng mạnh khỏe tiếp tục phục vụ cho lợi ích chung của dòng họ.
Trả Lời bạn dangtam :
Trong danh sách các dòng họ ở Việt Nam, chỉ có họ Đặng , họ Nguyễn, họ Trần...v..v.. không có họ nào gọi là  Đặng Trần. Việc ông Đặng Trần Đảng và Đặng Trần Lưu lâu nay mượn danh họ Đặng để lôi kéo bà con ta tôn thờ ông Trần Văn Huy làm Thủy tổ, mục đích của họ là thành lập thêm một họ mới ở Việt nam đó là họ " Đặng Trần" và từ đó lôi kéo bà con họ Đặng không rõ nguồn gốc đi theo. Đây là một ý đồ sâu xa và nguy hiểm, nếu chúng ta mất cảnh giác , mơ hồ đi theo ông Đảng là dẫn đến mất họ Đặng.  Họ nói rằng : " họ Đặng có từ năm 1511 do ông Trần Tuân, một tên giặc khét tiếng tàn bạo chống lại triều đình nhà Lê, bị tướng nhà Lê Trịnh Duy Sản đâm chết ở ngoại thành Từ Liêm Hà Nội, con cháu tên giặc này sợ bị chu di đổi thành họ Đặng . và họ Đặng có từ đấy" Đó là điều không đúng, bởi họ Đặng có từ xa xưa. Căn cứ theo Đại Việt sử ký toàn thư, là bộ sử chủ yếu của dân tộc ta thì mở đầu cho việc thành lập triều đình nhà Lý khi Lý Công Uẩn lên Ngôi thì đã có ông Đặng Văn Hiếu giữ chức Thái Phó ( Thủ Tướng). Bà con ta phải hết sức cảnh giác với sự tuyên truyền vô lý của ông Đảng Và Ông Lưu, đặc biệt là đóng tiền cho họ nấp dưới danh nghĩa khuyến học.Từ những đồng tiền thu được của bà con  họ Đặng, họ ín ấn tài liệu xuyên tạc họ Đặng. Họ tổ chức phát bằng khen tuyên truyền trong giới trẻ, lôi kéo con em chúng ta hiểu nhầm cội nguồn tổ tiên. Để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, giữ gìn gốc nhân , nền nghĩa. Chúng ta không được nhận thức mơ hồ, lẫn lộn giữa họ Đặng và họ khác. Như đã nói ở trên : Việt Nam chỉ có một họ Đặng duy nhất, tất cả chúng ta là con em một nhà theo di huấn của tổ tiên để lại : ĐẶNG TÍNH GIẢ CỬ QUỐC GIAI NGHIÊN- NHƯ HỮU ĐẶNG TỘC TẤT NGÃ TỬ TÔN.
Trong họ Đặng ta có một số từ họ khác đổi sang, cũng có những người họ Đặng đổi sang họ khác, đó là chuyện bình thường. Ví như cụ Trần Toản là tiến sĩ triều Lê vì ghét ông Trần Tuân phá phách nên đã đổi thành họ Đặng và chi họ đó hiện nay ở Phù Đổng Gia lâm Nà nội. hoặc có chi họ Nguyễn ở Thừa Thiên có tới hàng nghìn Đinh nhưng lại có gốc từ họ Đặng. Hàng trăm năm nay có ai " Nổi loạn " nói rằng họ Đặng là gốc Trần đâu,bởi đã là họ Đặng thì thờ tổ tiên họ Đặng, không ai lại nói như bác Đặng Trần Đảng : "Đức Thánh Trần Hưng Đạo là chi trưởng họ Đặng ta" Nghe vừa ngộ nghĩnh vừa trẻ con, ấy thế mà nhiều người tin. Đứng trước bàn thờ tổ tiên họ Đặng mà lại khấn ngài Trần Hưng Đạo.
Bạn có gì hỏi thêm dành  cho kỳ sau  nhá.
 Đặng Văn Thảo.


Tin khác:
. TRẢ LỜI CÂU HỎI (03.24.2011)
. Trả lời thư Ông Đặng Đức An (10.07.2010)
. Trả lời câu hỏi của bà con họ Đặng tháng 12/2009 (12.08.2009)
. HỌ ĐẶNG LÀ HỌ ĐẶNG (10.12.2009)
. Trả lời thư của bạn Đặng Văn Phong (binhkhangco07@gmail.com ) (10.12.2009) 
Sự kiện
CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
April 2018

Quảng cáo

Tin nóng
BẠN ĐỌC VIẾT
NÊN CÓ CÁCH HIỂU ĐÚNG VỀ DÒNG HỌ
TRẢ LỜI CÂU HỎI
Trả lời thư Ông Đặng Đức An
Trả lời câu hỏi của bà con họ Đặng tháng 12/2009
HỌ ĐẶNG LÀ HỌ ĐẶNG
Trả lời thư của bạn Đặng Văn Phong (binhkhangco07@gmail.com )

|| Trang chủ || Diễn đàn || Tông đồ || Lời hoài niệm tâm linh ||
 

Bản quyền thuộc BLL toàn quốc họ Đặng Việt Nam.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Văn Thảo
Địa chỉ: 60/41 phố Thái Hà - Q.Đống Đa -Hà Nội
Điện thoại: 0913.281.821 - 043.9903379 -Fax: 043.572.090
Email: dangvanthaohn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "dangtocvietnam.com" khi bạn phát hành lại thông tin website này.

 

Lượt truy cập

BLLTQ họ Đặng Việt Nam