..:: Tin nóng:    
Tất cả các tin
Tin tức sự kiện
Lịch sử dòng họ
Chắp Nối Cội Nguồn
Danh Nhân Họ Đặng
Truyền thống dòng họ
Khuyến Học
Trang Thơ
Thư Bạn đọc
Thông Tin Hữu Ích

Newsletter
Tên bạn:
Địa chỉ email:
Chấp nhận

 
Chắp Nối Cội Nguồn 
Kính gửi : Bà con họ Đặng làng Hành Thiện xã Xuân Hồng, Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
Chủ nhật, 12.27.2009, 04:34pm (GMT)

       HỌ ĐẶNG VIỆT NAM

   BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC        Hà Nội ngày 1 tháng 1 năm 2010

 

              Kính gửi :  Bà con họ Đặng làng Hành Thiện

                                xã Xuân Hồng, Huyện Xuân Trường,

                                                                       tỉnh Nam Định.

 

         Nhân dịp năm mới đến, BLLTQ họ Đặng Việt Nam xin gửi tới bà con quê hương họ Đặng làng Hành Thiện và bà con các chi tộc có gốc từ Hành Thiện lời chúc sức khoẻ, chúc cho dòng họ ta mãi mãi trường tồn, phát triển, chúc cho bà con ta hạnh phúc và phồn vinh.

 

         Thưa bà con, từ lâu nay bà con họ Đặng cả nước không đồng tình việc làm của một số người tuyên truyền rằng họ Đặng làng Hành Thiện là từ họ Trần đổi thành. Họ nói: đ/c Trường Chinh, một nhà cách mạng lỗi lạc của Đảng ta, một trong những người con ưu tú đã làm rạng danh dòng tộc ta, không phải là Đặng Xuân Khu mà là Trần Xuân Khu.

        Thưa bà con! Trước việc tuyên truyền nhảm nhí đó đòi hỏi chúng ta phải lên tiếng. BLLTQ đã về làng Hành Thiện và đã đến thắp hương nhà thờ Đặng Đại Tôn, nhà tưởng niệm bác Trường Chinh, tặng một số tài liệu , gia phả cho bảo tàng , gặp gỡ một số bà con họ Đặng và làm việc với  ông trưởng ban liên lạc họ Đặng xã Xuân Hồng. Trong khi gặp gỡ, chúng tôi đã trao đổi rất nhiều, ai ai cũng bức xúc về việc ông Đặng Xuân Phi tuyên truyền rằng họ Đặng làng Hành Thiện là từ gốc Trần mà ra. Một điều đáng nói là gia phả họ Đặng làng Hành Thiện từ xa xưa không hề nói việc có liên quan đến họ Trần, Họ Đặng Hành Thiện chỉ biết đến cụ tổ cao nhất là Ngài Đặng Đại Lang, tự Chính Pháp sinh năm 1527. Còn từ cụ Đặng Chính Pháp trở lên không có ghi trong gia phả mà chỉ nghe các cụ truyền miệng lại là họ Đặng ở đây có gốc gác từ Nghệ An.


Cụ Đặng Duy Tư -nguyên trưởng BLLTQ họ Đặng Việt Nam thăm nhà lưu niệm Bác Trường Chinh tại làng Hành Thiện,xã Xuân Hồng,Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định.
                  
 

            Thưa bà con , hơn 20 năm qua HĐGT họ Đặng Hồng Lam đã  đi nhiều nơi trên đất nước ta để chắp nối cội nguồn.Trước đó nữa, vào năm 1928, ông Đặng Ngũ Triển theo di huấn của tổ tiên đã “Cơm đùm, cơm nắm” ra tận Sơn Vi, Mạo Phổ (Phú Thọ), Đông Sơn, Lập Thạch (Vĩnh Phúc), Lương Xá, Trúc Sơn, Hà Tây (Hà Nội ngày nay), phủ Thiên Trường (Nam Định), Hoa Lư (Ninh Bình) để sao chép lại gia phả của các chi họ Đặng có nguồn gốc từ các ngài Đặng Tất , Đặng Dung.

           Từ năm 1999, BLLTQHĐVN cũng đã bỏ ra nhiều công sức tiền của đi tim cội nguồn dòng họ. Nếu tính ra chúng tôi đã đi tới hàng chục nghìn km, hầu hết các tỉnh từ biên giới phía bắc cho đến các huyện đảo xa xôi như Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quốc (Kiên Giang). Chúng tôi đã đến thắp hương tại hàng trăm nhà thờ họ Đặng. Chúng tôi đã đọc rất nhiều gia phả của nhiều chi họ trong cả nước, vào các thư viện Hán nôm, thư viện  Quốc gia, các cơ quan khoa hoc lịch sử để nghiên cứu. Chúng tôi đã gặp gỡ trao đổi với bậc cao niên thông thạo Hán Nôm của dòng họ như cụ Đặng Đình Hiền ở Đại Ơn Trúc Sơn Chương Mỹ, Hà Tây, cụ Đặng Hoà (thuộc dòng họ Đặng Thai Mai ở Thanh Chương Nghệ An), cu Đặng Ngọc Lương (ở Nghi Xuân Hà Tĩnh), ông Đặng Đình Thiên, giáo sư tiến sĩ Đặng Đình Áng (hậu duệ của Quốc lão Ứng Quận Công Đặng Đình Tướng), ông Đặng Khắc Hồi (họ Đặng hàng Kênh Hải Phòng). Chúng tôi cũng đã tiếp xúc và làm viêc với các nhà khoa học lịch sử như: Giáo sư Đỗ Văn Ninh (nguyên viện phó viện sử học Việt Nam), Giáo Sư Phan Văn Các (nguyên viện trưởng viện Hán Nôm), Nguyễn Đăng Mạnh (viện trưởng viện nghiên cứu Hán Nôm), GS Chương Thâu (giáo sư viện sử), GS-TS Đỗ Bang (phó chủ tịch hội khoa học lịch sử Việt Nam kiêm chủ tich HKHLS tỉnh Thừa Thiên Huế), tiến sĩ Mai Hồng (giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng phả học Việt Nam), tiến sĩ Đinh Công Vĩ, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Văn Thành, nhà nghiên cứu sử Đặng Duy Phúc....

          Chúng tôi cũng đã trao đổi rất nhiều tài liệu và thư từ với giáo sư Phan Huy Lê (chủ tịch HKHLS Việt Nam). Sau những lần làm việc với các sử gia, tiếp xúc với nhiều tài liệu có căn cứ khoa học, với các thông tin bổ ích, đầy đủ , có chứng cứ, cộng với các gia phả, sắc phong, bia ký, câu đối, lăng mộ của dòng họ, chúng tôi đã mời “Hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam” (tức những người hậu duệ của ông Trần Tuân và những người họ Đặng đi theo thuyết Trần lập ra) đến trụ sở BLLTQ HĐ VN tại Thôn Giáp Nhị, xã Thịnh Liệt huyện Thanh Trì (nay đổi thành quân Hoàng Mai), Hà Nội :

    + Về phía BLLTQHĐ Việt Nam có ông Đặng Duy Tư, nguyên  Trưởng Ban, Ông Đặng Đình Sơn, tổng thư ký , ông Đặng Văn Thảo, phó trưởng ban, Ông Đặng Văn Lương, phó trưởng ban, Ông Đặng Đình Lái, phó trưởng ban và một số người khác.

    + Về phía gốc Trần có ông Đặng Trần Đảng, chủ tịch, ông Đặng Trần Lưu, tổng thư ký, những người đi theo gốc Trần có ông phó chủ tịch Đặng Xuân Phi, ông Đặng Thế Phương ở Thạch Thất Hà Tây và một số người khác.

Hai bên đã thảo luận, đi đến nhất trí và lập biên bản với nội dung chủ yếu sau :

 

-         Họ Đặng Việt nam là một dòng họ lớn, có từ lâu đời, không phải từ họ Trân đổi thành

-         Chấm dứt việc tranh luận và tuyên tuyền không đúng về cội nguồn tổ tiên họ Đặng.

-         Vấn đề thống nhất hai tổ chức họ Đặng cần tiến hành sớm để đảm bảo sự đoàn kết trong dòng họ, gìn giữ cội nguồn, phát huy truyền thống tổ tiên để lại.

 

       Thế nhưng những người gốc Trần không thực hiện những điều đã thoả thuận, không những thế họ còn tiến hành những việc làm đi ngược lại. BLLTQHĐ VN chủ trương kiên trì đoàn kết dòng họ. Nhiều năm qua, trong tất cả các bản tin,hội họp, không đề cập đến vấn đề gốc nọ gốc kia nữa để chờ đợi sự thiện chí của “Hội đồng gia tộc gốc Trần”. Lợi dụng sự im lặng của BLLHĐVN, phía gốc Trần càng đẩy mạnh việc tuyên truyền bằng những hình thức thâm hiểm hơn. Họ đi xây mộ giả ở xã Thượng Nông, Tam Nông (Phú Thọ) goi là mộ của mẹ của thuỷ tổ họ Đặng Việt Nam; họ đi vận động quyên góp khắp nơi và rất tiếc có nhiều bà con họ Đặng ta đã nhầm lẫn. Đặc biệt ông phó chủ tịch hội đồng Đặng Xuân Phi là người tích cực nhất, lợi dụng danh nghĩa ông là em của bác Trường Chinh đi tuyên truyền nên nhiều người nhẹ dạ tin theo. Cái “công lao” này của ông ta đã làm cho dòng tộc chúng ta phải chịu bao tổn thương không nhỏ cho danh dự của tổ tiên.

 

          Thưa bà con, “Hội đồng gốc Trần” nói : “Năm Tân mùi ( 1511) có ông Trần Tuân nổi loạn chống lại triều đình nhà Lê, việc không thành, Trần Tuân bị tướng nhà Lê đâm chết ở ngoại thành Từ Liêm Hà Nội. Vì sợ tru di tam tộc, một số con cháu của Trần Tuân chạy trốn về Lương Xá đổi thành họ Đặng”.

-         Như vậy,  thủy tổ của những người họ Trần đổi sang họ Đặng là ông Trần Tuân.

-         Họ nói : tiến sĩ Trần Văn Huy,  thượng thư triều Lê (một người được triều đình nhà Lê sủng ái) là thủy tổ của những người họ Đặng gốc Trần là không đúng vì ông ấy chết trước loạn Trần Tuân rất lâu. Ông ấy không có lý do gì phải đổi ra họ Đặng.

-         Họ nói :“Cụ Trần Hưng Đạo là chi trưởng của họ Đặng ta ”.

 Đây là một việc buồn cười vì người hiểu biết không bao giờ        nói như vậy.

-Họ nói :” Con ông Trần Văn Huy (là Trần Lâm) năm 1511 trốn về Lương Xá đổi thành họ Đặng và là Thủy tổ của họ Đặng Lương Xá”. Họ nói điều này sai vì ông Trần Văn Huy không có con tên là Trần Lâm, mà chỉ có con trưởng là Trần Cận chết trước loạn Trần Tuân, con thứ là Trần Du (Theo gia phả Phù Đổng Đặng). Họ “sáng tác” thêm ông Trần Lâm  để làm cho mọi người dễ nhầm lẫn với ông Đặng Lâm.

        Họ Đặng vùng Lương Xá, xã Lam Điền , huyện Chương Mỹ, Hà Nội có cụ Thủy tổ là ông Đặng Lâm sinh năm 1412, ông Đặng Lâm là cháu của anh hùng dân tộc Đặng Dung (theo Đặng Tộc Đại Tông Phả, nhà xuất bản VHTT). Ông Đặng Lâm sinh ra ông Đặng Lội, ông Đặng Lội sinh ra ông Đặng Chí, ông Đặng Chí sinh ra ông Đặng Điện, ông Đặng Điện sinh ra ông Đặng Huấn (năm 1519). Điều đó là khẳng định trong gia phả ta.

      Tất cả các tài liệu của những người đi theo thuyết Trần nói về họ Đặng đều hư cấu, không có căn cứ nào cả, không có nguồn dẫn, do vậy tài liệu của họ viết ra đều mâu thuẫn. Có cả những vị như giáo sư Đặng Đức An cũng ngộ nhận mình họ Trần nên đã thiếu chín chắn khi công bố tài liệu. Giáo sư Đặng Đức An đã nói và viết không đúng nhiều về gia phả, cội nguồn dòng họ. Ở đây tôi chỉ nêu ra một ví dụ để bà con họ Đặng làng Hành Thiện biết mà cảnh giác với những người như giáo sư Đặng Đức An.

 

       Tạp chí  Nghiên cứu Lịch Sử số 5 (385/2008 của VIỆN SỬ HỌC, thuộc Viện  Khoa Học Xã hội Việt Nam) có bài của giáo sư Đặng Đức An, tên bài viết là: “ Các dòng họ Đặng ( Đặng Đại Tôn) lập nghiệp ở Hành Thiện( xã Xuân Hồng,huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) đăng ở trang 35 :

 “… Họ Đặng ( Đặng Đại Tôn) là một trong những họ lớn sinh sống đầu tiên ở làng Hành Thiện. Theo các cuốn gia phả họ Đặng ở Hành Thiện thì cụ tổ đầu tiên ở làng Hành Thiện là cụ Đặng Chính Pháp hay Tiến Pháp, hiệu là Đại Lang, là con Khâm Quận Công Đặng Thế Khanh di cư từ Lương Xá ,......”.

         Cụ Đặng Chính Pháp là Thủy tổ của họ Đặng làng Hành Thiện. Cụ sinh năm Đinh Hợi (1527) là chính xác, Còn nói rằng cụ là con của Khâm Quận Công Đặng Thế Khanh là sai, nói rằng “tất cả phả ở Hành Thiện đều nói như” vậy là không đúng, bởi trong “ Hành Thiện hợp phả” của cụ Đặng Xuân Viện viết năm 1933 và “Đặng tộc phả chí thông khảo” của Thiếu Nam không hề viết điều này. Chỉ có phả của ông Đặng Xuân Đỉnh chủ biên “viết lại” năm 1994 và phả họ Đặng Đức của giáo sư Đặng Đức An viết theo tài liệu của ông Đặng Trần Đảng là như vậy. Các ông Đặng Đức An, Đặng Xuân Đỉnh viết sai ở chỗ nào?

         Xin thưa rằng Cụ Đặng Chính Pháp sinh năm Đinh Hợi (năm1527, phả nào cũng ghi như vậy) . Còn cụ Khâm Quận Công Đặng Thế Khanh là con trai của Thượng Đẳng Đại Vương Đặng Tiến Vinh, là cháu nội của Thượng Đẳng Đại Vương Đặng Huấn (cụ Huấn sinh năm 1519). Như vậy, theo giáo sư Đặng Đức An thì cụ Đặng Chính Pháp là chắt nội của Thượng Đẳng Đại Vương Đặng Huấn. Chẳng lẽ chắt nội lại kém cụ nội có 8 tuổi? Chẳng nhẽ “ Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông” !

 

         Bài viết của giáo sư Đặng Đức An đăng trên tạp chí nghiên cứu lịch sử có quá nhiều sai sót không chấp nhận được. Cách nhìn nhận lịch sử của một sử gia không cho phép một giáo sư sử học viết như vậy. Tài liệu sử dụng không được nêu rõ, có xóa bỏ những giá trị tư liệu của cụ Đặng Xuân Viện để rồi sửa đổi, lắp ghép vô căn cứ mà mục đích là làm sai lệch gia phả của chính dòng họ mình. Những điều trong bài viết là võ đoán, không có tầm cỡ của một tài liệu khoa học, xin bà con hãy cảnh giác.

       Vì sao một số người nằm trong giới “danh gia vọng tộc” của họ Đặng làng Hành Thiện lại làm như vậy ? Qua nhiều năm nghiên cứu , tiếp xúc chúng tôi thấy họ thiếu thông tin về cội nguồn dòng họ. Họ không biết được họ Đặng ta có một bề dày lịch sử, có nhiều bậc tài danh trong thiên hạ, có nhiều đóng góp cho lịch sử dân tộc. Họ cứ tưởng chỉ có Đại Vương Trần Hưng Đạo mới làm rạng danh cho một dòng tộc, rồi họ bám víu vào họ Trần. Triết học xưa nay đều có cái chung đó là tính kế thừa. Quy luật muôn đời đó không phải là kim chỉ đường để tìm đến Ngài Trần Hưng Đạo để làm rạng danh dòng họ Đặng Hành Thiện. Bác Trường Chinh vĩ đại như vậy cũng chẳng phải  vì cụ là hậu duệ của Hưng Đạo Đại Vương.

       Cuốn “Phả Ký họ Đặng Hành Thiện” do Đặng Xuân Đỉnh biên soạn năm 1994 làm cho mọi người kinh ngạc. Ông ta nói mình phải viết lạiphả ký họ Đặng Xuân”( trang 3 ). Chính vì “viết lại” nên ông Đỉnh đã tự tiện hư cấu nói rằng “họ Đặng làng Hành Thiện là gốc họ Trần”. Ông bất chấp những” quyển phả được ghi chép từ thời Hậu Lê….đến đời Thành Thái nhà Nguyễn (cuối thế kỷ thứ 19). Cụ Đặng Xuân Bảng triệu tập các trưởng chi trong họ Đặng Xuân phân công viết phả ký cho từng chi họ”.

        Tiến sĩ Đặng Xuân Bảng, một nhà sử học nổi tiếng thế kỷ 19, khi viết về dòng họ mình, ông đã không ghi điều nào nói dòng họ đó là do họ Trần sinh ra. Đến năm 1994, ông Đặng Xuân Đỉnh mới “phát hiện thiếu chi tiết ấy” và “viết lại” nguồn gốc. Và giáo sư Đặng Đức An lại còn cho biết thêm cháu nội của cụ Đặng Huấn là Đặng Thế Khanh sinh năm 1590 là thân phụ của cụ Đặng Chính Pháp sinh năm Đinh Hợi (1527). Cha kém con đến 63 tuổi !

 

        Kính thưa bà con, theo các tài liệu khoa học có chứng cứ, chúng tôi được biết, họ Đặng làng Hành Thiện là họ Đặng Chính thống, có lịch sử từ thời dựng nước chứ không phải là hậu duệ của ông Trần Tuân và những người đi theo ông ta.

 

        Họ Đặng ta vốn có truyền thống trung quân ai quốc như cha con anh hùng dân tộc Đặng Tất, Đặng Dung, có truyền thống khoa bảng như cha con Hiền Sĩ Đặng Nghiêm, có lòng yêu nước như anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, có những nhà khoa học nổi tiếng thế giưới như giáo sư Đặng Thai mai,  giáo sư Đặng Hữu, UVTƯĐ, giáo sư toán học Đặng Đình Áng, đặc biệt có những nhà khoa học tài ba như giáo sư tiến sĩ Đặng Lương Mô, người có 300 công trình khoa học nổi tiếng. Các nghệ sĩ tài ba như Đặng Thái Sơn…..Những nhà chính trị xuât sắc như Tổng bí thư Trường Chinh, người mà sau khi hòa bình thống nhất đất nước đã về thắp hương cho tiên tổ Đặng Tất,  Đặng Dung.

 

        Tất cả những âm mưu bẻ cong dòng họ, tấn công vào bàn thờ tổ tiên đều phải lên án, bất kể họ là ai. Người nông dân một nắng hai sương, người lao động vắt kiệt sức đổi lại sự tồn tại, những linh hồn người lính đảo họ Đặng Hòang Sa năm xưa và tất cả dòng tộc chúng ta quyết không để cho bất cứ ai xô đổ bàn thờ tổ tiên họ Đặng.

 

          Thưa bà con, có một người họ Đặng, công tác tại viện năng lượng nguyên tử Quốc gia, bà này gốc gác ở Yên Phụ Tây Hồ Hà Nội, sau nhiều năm theo dõi mọi người tranh luận về gốc gác họ Đặng, bà ta có gọi điện cho tôi và nói rằng : Tranh luận là điều rất bổ ích, vì qua đó ta sẽ tìm được chân lý, thậm chí còn nhìn thấy các góc khuất khác. Bà nói : “ theo Đại Việt Sử Ký toàn thư thì dân tộc Việt Nam vào thời hậu Lê có khoảng 4 triệu người, năm 2009 theo thống kê dân số, Việt nam có 86 triệu người. tính bình quân, cứ một người họ Trần đổi sang họ Đặng vào năm 1511 thì năm 2009 sinh ra được  21 người. Giả sử vào năm 1511 cả gia đình, bà con thân thích như chú bác,của ông Trần Tuân có khoảng 30 người đổi thành họ Đặng thì năm 2009 cũng chỉ có hơn 600 người họ Đặng gốc Trần.”  Tôi nghĩ cách tính toán của bà là đúng. So với bốn  triệu người họ Đặng, những người anh em gốc Trần chẳng nhiều lắm. Bà ta còn đưa ra một thí du; Hoàng Tử Lý Long Tường cùng một số người nữa chạy trốn sang Hàn Quốc trong thời kỳ nhà Trần cướp ngôi nhà Lý mà sau tám trăm năm di duệ của nhà Lý sống trên đất Hàn Quốc chỉ có khoảng một nghìn người. Thế mà những người theo thuyết Đặng gốc Trần tuyên truyền rằng: Họ Đặng vùng Hà Tây có tới hơn hai mươi nghìn người gốc Trần, Họ Đặng Hành Thiện có tới hàng nghìn người gốc Trần, họ Đặng Hưng Yên gốc Trần, họ Đặng Thanh Nghệ Tĩnh gốc Trần, họ Đặng Phú Thọ, Bắc Ninh ,bắc giang gốc Trần, đâu đâu cũng gốc Trần.

 

         Thư viết tuy dài nhưng vẫn chưa hết tâm tư của tôi, một lần nữa xin chúc bà con mạnh khỏe, hạnh phúc, đoàn kết xung quanh BLLTQ họ Đặng Việt Nam để bảo vệ cội nguồn họ Đặng ta. Xin cảm ơn.

 

                                            KTS. Đặng Văn Thảo


Tin liên quan:
+ ĐI TÌM DẤU VẾT TỔ TIÊN
+ các tác phẩm xưa của các vị tổ họ đặng cần được nghiên cứu
+ MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TỔ CHỨC DÒNG CHI ẤT HÀN LÂM VIỆN ĐẶNG CHỦNG
+ TRẢ LỜI Ý KIẾN BẠN ĐỌC
+ Văn hóa nghệ thuật Truyện ngắn : CON ĐƯỜNG NÀO CHO ANH Ông Vạn đứng ngắm cánh đồng ngập mặn xen lẫn ao hồ bỏ hoang. Trong đầu ông nghĩ ra bài toán thoát khỏi cảnh nghèo. Đất ở vùng này r
+ Văn hóa nghệ thuật Truyện ngắn : CON ĐƯỜNG NÀO CHO ANH Ông Vạn đứng ngắm cánh đồng ngập mặn xen lẫn ao hồ bỏ hoang. Trong đầu ông nghĩ ra bài toán thoát khỏi cảnh nghèo. Đất ở vùng này r
+ Từ phương Đặng tính, giai ngã tử tôn
+ MỘT BỘ PHẢ QUÝ GIÁ BỊ MẤT QUYỂN I.
+ Văn hóa nghệ thuật
+ CÁC VỊ CHÚ Ý SỨC KHỎE
+ LỜI HAY Ý ĐẸP
+ MỘT BÀI THƠ CHƯA BIẾT CỦA LƯU QUANG VŨ
+ THÔNG TIN VỀ SỨC KHỎE
+ NEN CO MOT TUI LAC DA RANG DE THUONG XUYEN NHAM NHI KHI LAM VIEC
+ Cao hổ cốt có lợi ích gì?
+ THIT BO A LUOI, THUA THIEN HUE NGON TUYET VOI
+ Tri thức là ngọn đèn
+ CỤ TỔ HỌ ĐẶNG LÀNG HÀNH THIỆN XUÂN TRƯỜNG NAM ĐỊNH
+ LỊCH SỬ HỌ TRẦN KHÔNG CÓ MỘT DÒNG NÀO NÓI ĐỔI THÀNH HỌ ĐẶNG
+ Chuyện phòng the tuổi "hoa râm"
+ Bạn biết gì về chứng huyết áp thấp
+ Cây bá bệnh giúp tăng hoóc môn sinh dục nam
+ Tham khảo thêm về chế độ ăn bệnh cao huyết áp
+ GIỚI THIỆU NHÂN VẬT LỊCH SỬ
+ LICH SU DANG CONG SAN VIET NAM
+ LICH SU DANG CONG SAN VIET NAM
+ DOC SACH CUA VIEN VIET NAM HOC VA KHOA HOC PHAT TRIEN
+ DI TIM COI NGUON
+ CHUYEN NGAY XUA
+ BIET ROI MA CU NOI MAI.....TUYET VOI
+ NGHIEN CUU TRAO DOI
+ TRAO DOI
+ Xã Thượng Nông-Tam Nông-Phú Thọ: Ngôi mộ bị chiếm
+ Gửi bà con họ Đặng có gốc ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
+ Ai gây chia rẽ họ tộc ?
+ Một số hình ảnh về hội nghị BLL họ Đặng Tp. Hồ Chí Minh ngày 15/ 11/2009
+ Những Vị thần họ Đặng qua các triều đại trong di sản Hán Nôm Việt Nam
+ Thân gửi anh Xuân Phi
+ Bảy bộ phả lớn nhất Việt Nam
+ Thủy tổ họ Đặng gốc Trần không phải là tiến sĩ Trần Văn Huy hậu duệ của Hưng Đạo Đại Vương
+ Kính gửi ông tổng BT tạp chí Hà Nội ngàn năm
+ CẦN NHANH CHÓNG LẬP HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA VỀ KHU MỘ VÀ ĐỀN THỜ ĐẶNG TẤT Ở THỪA THIÊN HUẾ
+ NGUYỆN VỌNG CHÍNH ĐÁNG KHỞI ĐẦU THUẬN LỢI
+ SỰ NGỘ NHẬN TAI HẠI
+ NHỮNG TẤM LÒNG THÀNH GẶP NHAU
+ TÌM RA CĂN NGUYÊN SỰ NGỘ NHẬN


Tin khác:
. Bàn về cội nguồn họ Đặng Chương Mỹ - Hà tây (12.13.2009)
. Họ Đặng Lam Cầu, Quỳnh Thạch- Quỳnh Lưu- Nghệ An (10.22.2009)
. Một số đền thờ của dòng họ Đặng chúng ta (10.13.2009)
. Tản mạn về một chuyến đi (10.13.2009)
. Cảm xúc khi về với cội nguồn (10.12.2009)
. GIỚI THIỆU CÁC ĐỀN THỜ LĂNG MỘ,BIA KÝ,CÂU ĐỐI HỌ ĐẶNG VIÊT NAM: (10.12.2009)
. VINH QUANG MÃI MÃI TỒN TẠI (10.12.2009)
. Họ Đặng Lam Cầu-Nghệ An (10.12.2009)
. ĐẶNG TỘC GIA HUẤN (10.12.2009)
. Lời tuyên bố lý do tại lễ tưởng niệm 600 năm ngày mất Quốc công Đặng Tất và kỷ niệm 10 năm thành lập BLL Họ Đặng Việt Nam (10.12.2009) 
Sự kiện
CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
April 2018

Quảng cáo

Tin nóng
TIM NGUOI THAN
Xây dựng khu lăng mộ họ Đặng
Họ Đặng Thôn Hà Nguyên xã Thái Phương – Hưng Hà
Kính gửi : Bà con họ Đặng làng Hành Thiện xã Xuân Hồng, Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.
Bàn về cội nguồn họ Đặng Chương Mỹ - Hà tây
Họ Đặng Lam Cầu, Quỳnh Thạch- Quỳnh Lưu- Nghệ An
Cảm xúc khi về với cội nguồn
GIỚI THIỆU CÁC ĐỀN THỜ LĂNG MỘ,BIA KÝ,CÂU ĐỐI HỌ ĐẶNG VIÊT NAM:
VINH QUANG MÃI MÃI TỒN TẠI
Họ Đặng Lam Cầu-Nghệ An

|| Trang chủ || Diễn đàn || Tông đồ || Lời hoài niệm tâm linh ||
 

Bản quyền thuộc BLL toàn quốc họ Đặng Việt Nam.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Văn Thảo
Địa chỉ: 60/41 phố Thái Hà - Q.Đống Đa -Hà Nội
Điện thoại: 0913.281.821 - 043.9903379 -Fax: 043.572.090
Email: dangvanthaohn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "dangtocvietnam.com" khi bạn phát hành lại thông tin website này.

 

Lượt truy cập

BLLTQ họ Đặng Việt Nam